Quốc tế

"Chiến thắng của Nga ở Syria là quá rõ ràng"

DNVN - Báo chí Nga cho rằng nước này đã đạt được thắng lợi một cách toàn diện tại chiến trường Syria.

Xe tăng bánh lốp Triều Tiên là bản sao M1128 MGS Stryker Mỹ? / Serbia muốn mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

Cách đây 5 năm, Liên bang Nga đã quyết định giúp đỡ Cộng hòa Ả Rập Syria và tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm giữ quyền lực cho Tổng thống Bashar al-Assad. Theo các chuyên gia Chính sách đối ngoại, Điện Kremlin mặc dù không ổn định được tình hình nội bộ Syria, nhưng đã đạt được tiến bộ rõ ràng trong việc thiết lập sự hiện diện của mình trong khu vực.

Mục đích cuộc phiêu lưu quân sự của Nga vào Syria không phải để giúp giải quyết các vấn đề cục bộ, mà là để củng cố vị trí của Moskva ở Đông Địa Trung Hải. Và về mặt này, chiến thắng của Nga ở Syria là rất hiển nhiên - nếu xung đột Syria kết thúc, nó sẽ xảy ra với sự đồng ý của Liên bang Nga.

Hiện tại Nga đã trở thành một bên quan trọng trong các tranh chấp nhạy cảm khác ở khu vực dễ bùng nổ này, bao gồm cả các mỏ khí đốt ở Libya và phía Tây Địa Trung Hải.

Biên đội máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga. Ảnh: TASS.

Biên đội máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga. Ảnh: TASS.

Hoạt động ở Syria đã trở thành bãi thử hữu ích cho các hệ thống vũ khí của Nga - nó diễn ra tương đối suôn sẻ, cho thấy khả năng hoạt động hiệu quả của binh sĩ Nga ở bên ngoài đất nước. Các sĩ quan Lực lượng vũ trang Nga coi cuộc chiến ở Syria là cơ hội để cải thiện kỹ năng tác chiến của họ trong tương lai.

Không giống như Hoa Kỳ, Nga không xem xét "chiến lược rút lui" khỏi Syria. Mục tiêu của Điện Kremlin không phải là hoàn thành nhiệm vụ quân sự và rời đi, mà là ở lại Syria và trở thành một lực lượng quan trọng và có ảnh hưởng trong khu vực, báo chí Nga nói rõ.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm