Quốc tế

Quân đội Mỹ chuẩn bị thử nghiệm robot xe tăng hạng nhẹ

DNVN - Theo Military.com, trong năm tới Textron Systems sẽ cung cấp cho Quân đội Mỹ một phương tiện tác chiến mặt đất không người lái tiên tiến mang tên M5.

Xe tăng bánh lốp Triều Tiên là bản sao M1128 MGS Stryker Mỹ? / Serbia muốn mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

Lần đầu tiên người ta biết đến việc chế tạo thiết bị như vậy ở Hoa Kỳ là một năm trước, trong triển lãm AUSA-2019 diễn ra tại thủ đô Washington. Những chiếc xe không người lái này nặng khoảng 10 tấn và được chạy bằng động cơ diesel - điện.

Chúng có tính cơ động cao, được cho là có thể lắp trên mình nhiều loại vũ khí cỡ nhỏ, súng phóng lựu tự động, cũng như các tổ hợp tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin thế hệ thứ ba, hệ thống phòng không và các thiết bị đặc biệt khác.

Theo thông báo, robor chiến trường M5 có thể được sử dụng cho nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực, hộ tống và trinh sát. Ngoài ra có thể sử dụng cả các phương tiện đơn lẻ và những nhóm tấn công di động được hình thành từ chúng.

Những chiếc "xe tăng hạng nhẹ" không người lái này dễ dàng được máy bay vận tải quân sự C-130 Hercule cũng như trực thăng đổ bộ CH-47 Chinook không vận.

Nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ không người lái M5 của Mỹ. Ảnh: TASS.

Nguyên mẫu xe tăng hạng nhẹ không người lái M5 của Mỹ. Ảnh: TASS.

Tại Nga, lực lượng mặt đất đã sử dụng robot Uran-9 và Uran-6 trên chiến trường, tổ hợp này đã được sửa đổi đáng kể sau khi thử nghiệm trong điều kiện thực chiến do bị phàn nàn là có màn thể hiện rất kém, tuy vậy chưa rõ đã có tiến triển hay chưa.

Cũng tại Nizhny Tagil, trên cơ sở xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3, việc phát triển các hệ thống robot chiến trường hạng nặng với nhiều loại vũ khí khác nhau cũng đang được tiến hành. Mặc dù vậy giải pháp trên của Nga đang bị đánh giá là thiếu hợp lý và ít có khả năng ứng dụng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm