Quốc tế

Quân đội bắt giữ các lãnh đạo cấp cao của Sudan, Thủ tướng bị quản thúc tại gia

Kênh truyền hình Al Hadath TV đưa tin, lực lượng quân đội đã bắt giữ một số thành viên lãnh đạo dân sự của Sudan sáng 25/10 sau khi một nhóm ủng hộ dân chủ kêu gọi người dân Sudan xuống đường biểu tình nhằm chống lại bất kỳ cuộc đảo chính quân sự nào.

Thế giới theo dõi sát sao biến thể phụ của Delta / Bán tiêm kích F-16 ‘lướt‘ đắt gấp rưỡi Su-35 Nga, Mỹ có đang 'bắt chẹt' đồng minh?

Các nguồn tin thân cận nhận định với Reuters, các lực lượng quân sự đã xông vào nhà của cố vấn truyền thông của Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok và bắt giữ người này.

Hiện phía quân đội vẫn chưa đưa ra bình luận về việc trên.

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: Reuters

Al Hadath cũng dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, ông Hamdok đang bị quản thúc tại gia trong khi các lực lượng quân đội bắt giữ 4 Bộ trưởng cùng với một thành viên của hội đồng tối cao cầm quyền.

Tình hình ở Sudan trở nên đáng lo ngại kể từ cuộc đảo chính bất thành hồi tháng trước sau khi quân đội và các nhóm dân sự đổ lỗi cho nhau. Hai bên này đã chia sẻ quyền lực sau khi cựu lãnh đạo Sudan Omar al-Bashir bị lật đổ năm 2019. Một quá trình chuyển giao chính trị đã được nhất trí sau khi ông Bashir bị lật đổ, đồng nghĩa với việc một cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào cuối năm 2023.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm