Quốc tế

Tiết lộ nhiệm vụ hiện tại của siêu trực thăng tấn công Ka-52 Nga tại Syria

Nga điều động trực thăng tấn công Ka-52 để tham gia nhiệm vụ bảo vệ cho những chiếc trực thăng đa năng Mi-8 đang hoạt động tại các điểm nóng trong xung đột ở Syria; đồng thời chúng cũng giám sát hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Tàu ngầm phi hạt nhân tối tân Nhật Bản vừa hạ thủy vượt xa tàu Nga - Trung Quốc / Khả năng đáng gờm của UAV Orion do Nga sản xuất

Theo các báo cáo mới nhất từ chiến trường Syria, hầu như các chuyến bay hàng ngày của trực thăng vũ trang Ka-52 trên các khu vực khác nhau ở Syria đều gắn liền với việc đảm bảo an toàn cho các máy bay trực thăng đa năng Mi-8 của Nga.

Rõ ràng, trước bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng ở Syria, các trực thăng đa năng của quân đội Nga đang có nguy cơ bị các phiến binh tấn công và giờ chúng cần phải được tăng cường bảo vệ.

Đồng thời, các chuyên gia cũng chú ý đến sự xuất hiện thường xuyên của trực thăng chiến đấu Ka-52 tại các vị trí của quân đội và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ. Lời giải thích hợp lý cho vấn đề này là, trực thăng tấn công Ka-52 đang tham gia giám sát phía Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận với Nga.

Trực thăng tấn công Ka-52

Trực thăng tấn công Ka-52

Ka-52 sử dụng hệ thống 2 cánh quạt đồng trục, quay ngược chiều nhau, giúp cho nó có tính cơ động rất cao mà không cần đến cánh quạt đuôi. Thêm vào đó, nhờ có hệ thống cánh quạt ngược chiều, nó có thể bay sang ngang và giật lùi mà không cần phải quay đầu theo hướng bay trong khi vẫn giữ mục tiêu trong tầm ngắm để chủ động tránh hệ thống phòng không của đối phương.Trực thăng tấn công Ka-52 vẫn được biết đến với biệt danh "Cá sấu" (Alligator) đã được Nga triển khai tới Syria từ năm 2016, chúng đảm nhiệm vai trò yểm trợ chiến đấu trên không trong rất nhiều chiến dịch. Đây là trực thăng mới và mạnh mẽ nhất hiện nay của Nga.

Thân máy bay được bảo vệ tốt khỏi các đạn đại liên cỡ nhỏ. Ka-52 cũng là dòng trực thăng tấn công đầu tiên trên thế giới được trang bị ghế phóng thoát hiểm cho cả 2 phi công.

Khả năng thao diễn tốt, kho vũ khí uy lực, thân máy bay được bóc giáp chống đạn ưu việt cùng hệ thống điện tử hàng công tiên tiến, đã biến Ka-52 thành một "mãnh thú" thực sự trên chiến trường.Hệ thống trinh sát ngày đêm bằng hồng ngoại Samshit có khả năng "nhìn" trong tình trạng ánh sáng bình thường và ánh sáng yếu. Hệ thống này bao gồm thiết bị nhìn hồng ngoại, thiết bị đo xa bằng laser và thiết bị xác định mục tiêu, giúp cho phi công có thể theo dõi và "khóa" mục tiêu thông qua các thông tin hiện trên màn hình.

Tiết lộ nhiệm vụ hiện tại của siêu trực thăng tấn công Ka-52 Nga tại Syria ảnh 3
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm