Quốc tế

Quân đội Mỹ ra mắt trực thăng kỹ thuật số UH-60V

DNVN - Lục quân Hoa Kỳ thông báo rằng Tổng kho Corpus Christi (CCAD) đã cho xuất xưởng chiếc trực thăng UH-60 Victor Black Hawk đầu tiên.

Azerbaijan biến An-2 thành máy bay không người lái / Estonia đe dọa đóng cửa lối đi qua Vịnh Phần Lan với tàu chiến Nga

Các chi tiết được đưa ra trong một thông cáo truyền thông, để thông báo rằng Tư lệnh CCAD - Đại tá Joseph H. Parker đã chủ trì một buổi lễ ký kết chính thức ngay sau lễ ra mắt của trực thăng vận tải đa dụng được "số hóa" UH-60V Black Hawk.

Trong một thông cáo mới đây, Đại tá Joseph H. Parker - Chỉ huy CCAD cho biết: “Đây là chiếc đầu tiên trong số 760 máy bay UH-60 Black Hawk sẽ giúp hiện đại hóa phi đội trực thăng thông qua chương trình tái trang bị của Lục quân. Chúng do Quân đội xây dựng và trực tiếp làm chủ”.

Trực thăng vận tải đa dụng số hóa UH-60 Victor Black Hawk (UH-60V) của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Trực thăng vận tải đa dụng số hóa UH-60 Victor Black Hawk (UH-60V) của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Chương trình tái cấp vốn của CCAD giúp giảm chi phí thay thế những chiếc trực thăng đã cũ bằng những chiếc mới và tránh phải chi khoảng 9 triệu USD ngân sách cho mỗi lần tái chế.

Vì cảm ứng ban đầu của phiên bản này là khung máy bay UH-60 Lima (kiểu L), CCAD đã cấu hình trực thăng trên thành UH-60 Victor (kiểu V) hiện tại. Bản nâng cấp đã thay thế màn hình analog thế hệ cũ bằng buồng lái kính mở, trang bị khí tài kỹ thuật số hiện đại, cho phép dễ sử dụng. Việc cấu hình lại giúp tăng cường độ an toàn và khả năng tương tác với các máy bay tiên tiến khác hiện có trên chiến trường.

“Việc hoàn thành chiếc máy bay này là bước đầu tiên trong việc đưa Quân đội Hoa Kỳ tiến lên phía trước, chuyển đổi sang sử dụng các trực thăng số hóa của tương lai”, Đại tá Joseph H. Parker - Chỉ huy CCAD cho biết và nói thêm rằng "Chúng tôi không thể tự hào hơn".

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm