Quốc tế

Quốc gia duy nhất trên thế giới có lãnh thổ trải dài 4 bán cầu

Theo World Atlas, Kiribati (tên chính thức Cộng hòa Kiribati) là quốc gia duy nhất có lãnh thổ nằm trên cả 4 bán cầu (Đông, Tây, Nam, Bắc) của Trái Đất.

Hồ sơ interpol: Cuộc chiến tìm lại “kho báu quốc gia” bị đánh cắp ở Iraq / Quốc gia nào khối NATO có trực thăng săn ngầm mang vũ khí hạt nhân của Liên Xô

1

Theo World Atlas, Kiribati là quốc đảo trải dài trên diện tích khoảng 811 km2, nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, thuộc châu Đại Dương.

Có thể bạn quan tâm
1

Quốc kỳ Kiribati được treo lần đầu ngày 12/7/1979, gồm 3 sóng xanh và 3 sóng trắng ở nửa dưới, đại diện cho Thái Bình Dương. Phía trên là nền màu đỏ in hình Mặt Trời màu vàng và một con chim cốc biển địa phương.

1

Theo sách "Lịch sử Thế giới cận đại", quần đảo được các tàu Anh và Mỹ phát hiện lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 18. Ngay sau đó, vùng đất này bị biến thành thuộc địa của thực dân Anh cho tới khi giành được độc lập năm 1979.

1

Ngôn ngữ chính thức ở Kiribati là tiếng Gilbert và tiếng Anh. Riêng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hơn với khoảng 80% dân số sử dụng.

1

Theo World Atlas, khoảng 96% dân số Kiribati là tín đồ Kito giáo. Trong đó, 55,6% là người Giáo hội Công giáo Roma (một nhánh của Kito giáo) và 33,5% theo Kiribati Uniting Church, giáo phái được thành lập năm 1968 ở Kiribati.

1

Kiribati là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Nguồn tài nguyên quý nhất là phốt phát đã bị khai thác cạn kiệt trước khi nước này độc lập. Cơm dừa khô và cá hiện tại là hai mặt hàng sản xuất và xuất khẩu chính.

Theo Hà Sơn/Zing
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC