Quốc tế

Romania muốn học Nga chuẩn hóa phương tiện chống tăng

DNVN - Quân đội Nga có các loại xe bọc thép chuyên dụng được thiết kế để tiêu diệt xe tăng. Tuy nhiên trong tương lai, họ dự định sẽ thay thế bằng một sản phẩm mới dựa trên khung gầm Armata.

Excalibur Army ra mắt lựu pháo tự hành bánh lốp 155 mm thế hệ mới / Module chiến đấu "Thợ săn" dành cho xe bọc thép nhận súng máy mới

Theo Romania Military, kinh nghiệm tiêu chuẩn hóa này nên được chuyển giao cho quân đội Romania, có tính đến thực tế địa phương.

Hiện tại, "lá chắn chống tăng" cơ động của lực lượng mặt đất Nga được thể hiện bằng hệ thống "Hoa cúc-S" trên khung gầm BMP-3.

"Tuy nhiên, Nga đang tìm cách tiêu chuẩn hóa vũ khí của mình bằng cách phát triển một loại phương tiện chống tăng tự hành mới", ấn phẩm đề cập đến sản phẩm T-17 dựa trên khung gầm Armata.

"Quá nhiều chủng loại có thể gây hại cho quân đội về mặt hậu cần. Từ quan điểm này, Bộ Quốc phòng có rất nhiều điều để học hỏi từ người Nga. Hãy chuyển sang kỹ thuật đơn nhất, cơ giới hóa chung, bảo trì đơn giản", tờ Romania Military nói rõ.

Phương tiện chống tăng tự hành của Quân đội Romania hiện khá lạc hậu. Ảnh: TASS.

Phương tiện chống tăng tự hành của Quân đội Romania hiện khá lạc hậu. Ảnh:Romania Military.

Như đã giải thích, hiện tại lực lượng chống tăng cơ động của quân đội Romania đại diện là BRDM, được trang bị ATGM "Malyutka" và "Konkurs". Tuy nhiên những phương tiện này không còn phù hợp với kho vũ khí của quân đội.

"Người Romania chúng tôi phải sử dụng những gì có trong trang bị, đó là xe bọc thép hạng nhẹ 4x4 (Humvee hoặc Vamtac), được trang bị bệ phóng Spike LR", tác giả viết, chỉ ra rằng ý tưởng của ông có cả ưu điểm (tính di động cao của phương tiện mới) và nhược điểm (mức độ bảo vệ thấp), tuy nhiên ông tin rằng phương trình này vượt trội hơn nhu cầu tiêu chuẩn hóa.

Quân đội Romania, theo số liệu của IISS cho năm 2020, có 12 tổ hợp BRDM-29P122 với Malyutka-M ATGM, 74 tổ hợp BRDM-29P133 với Malyutka-P và 48 tổ hợp BRDM-29P148 với Konkurs (không tính vũ khí chống tăng như 218 hệ thống M-1977 và 23 khẩu Su-100 đang được cất giữ). Cùng lúc đó, ATGM Spike LR xách tay của Israel vừa được đề xuất lắp trên xe của Mỹ hoặc Tây Ban Nha.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC