Quốc tế

S-300 sẽ không được sử dụng để chống lại máy bay Thổ Nhĩ Kỳ?

DNVN - Syria vẫn chưa sử dụng S-300 để chống lại không quân Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp những tổn thất ngày một lớn.

Nga - Syria đã dạy cho quân đội hùng mạnh thứ hai NATO một bài học đau đớn / Buk-M2E Syria khai hỏa nhằm vào F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

Trái ngược với việc Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực sử dụng máy bay quân sự, gây cho Quân đội Syria nhiều ổn thất nghiêm trọng, các hệ thống phòng không S-300 được Cộng hòa Ả Rập đưa vào sử dụng vẫn chưa thể hiện được điều gì trong chiến đấu, mặc dù thất bại của một số máy bay quân sự Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn đến việc rút các lực lượng Ankara khỏi khu vực.

Trong bối cảnh đó, hệ thống phòng không của Nga bắt đầu bị chỉ trích dữ dội, tuy nhiên các chuyên gia lưu ý rằng trong thực tế, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

"Cần phải nhận ra rằng bằng cách sử dụng máy bay không người lái, Thổ Nhĩ Kỳ đã có những bước tiến lớn trong việc chống lại Quân đội Syria. Tuy nhiên, S-300 đã không bắn một phát đạn nào và hơn nữa, tôi chắc chắn 100% rằng vũ khí yêu thích của chúng ta sẽ không được sử dụng", chuyên gia Nga nói.

Hệ thống S-300 của Syria vẫn im lặng bất chấp Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dữ dội. Ảnh: Avia.pro.

Hệ thống S-300 của Syria vẫn im lặng bất chấp Thổ Nhĩ Kỳ tấn công dữ dội. Ảnh: Avia.pro.

Nhà phân tích giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chủ yếu bởi thực tế là hệ thống S-300 cồng kềnh có hiệu quả thấp trong cuộc chiến chống lại máy bay không người lái cỡ nhỏ, và đây rõ ràng là nhiệm vụ phù hợp hơn cho các hệ thống phòng không tầm ngắn gọn nhẹ như Pantsir-S1.

"Chúng tôi có thể tự tin nói rằng hệ thống tên lửa S-300 sẽ tiêu diệt thành công bất kỳ vật thể nào trong khu vực bị ảnh hưởng, tuy nhiên trên thực tế nên sử dụng Pantir-S1, Shilka... để chống lại máy bay không người lái".

"Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sợ gửi F-16 tới không phận Syria? Rõ ràng là Syria sẽ không bỏ lỡ cơ hội bắn hạ một máy bay chiến đấu trị giá hàng triệu USD bằng tên lửa phòng không S-300 của Nga", chuyên gia lưu ý.

 

Theo phán đoán của các chuyên gia, S-300 hoàn toàn không hoạt động là bởi nhiệm vụ của tổ hợp này không bao gồm việc đánh bại các máy bay không người lái nhỏ và các trắc thủ mong đợi một nạn nhân lớn hơn nhiều.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm