Quốc tế

Xe tăng T-14 Armata đã được thử nghiệm ở chế độ không người lái

DNVN - T-14 Armata có thể trở thành một robot chiến trường hạng nặng khi chế độ không người lái hoàn thành.

Máy bay ném bom chiến lược Nga "chào mừng" quốc khánh Mỹ / Máy bay Israel xuất hiện vài giờ trước vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran

Việc thử nghiệm liên tục của xe tăngT-14 Armata đã được báo cáo. Đặc biệt, một trong những giai đoạn kiểm tra chiếc chiến xa thế hệ mới có liên quan đến hành động của phương tiện chiến đấu trong phiên bản không người lái.

Cụ thể, một nguồn tin giấu tên trong tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã nói với hãng thông tấn RIA Novosti về sự phát triển của chế độ hoạt động mà không cần kíp điều khiển bên trong.

Cần lưu ý rằng trước đây T-14 Armata đã được báo cáo về tính phổ quát của nền tảng mới nhất theo nghĩa là bạn có thể sử dụng phương tiện này trong phiên bản robot hóa hoàn toàn của nó.

Đồng thời, chúng ta đang nói về một phiên bản robot của xe tăng thế hệ mới trong 3 - 4 năm qua, và chỉ bây giờ thông tin về các thử nghiệm của xe tăng trong phiên bản "không người lái" bắt đầu được xác nhận.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Năm 2018, một hợp đồng đã được ký giữa Bộ Quốc phòng Nga và nhà sản xuất thiết bị trên nền tảng Armata (là Uralvagonzavod) để cung cấp 132 đơn vị vũ khí này cho quân đội. Ngoài xe tăng T-14 Armata, báo chí cũng đang nói về T-15 BMP. Hợp đồng phải được thực hiện trước đầu năm 2022.

Hiện tại Nga đã công bố về thử nghiệm của T-14 Armata tại chiến trường Syria nhưng chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy điều này đã thực sự diễn ra.

Các báo cáo trước đây đến từ Ấn Độ cũng cho thấy sự quan tâm cao của đối tác đối với xe tăng T-14 Armata, với việc mua sắm phương tiện này, New Delhi có thể giành được lợi lớn so với Trung Quốc. Đây là tình hình được mô tả trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC