Quốc tế

Serbia sẽ mua 12 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga

DNVN - Serbia dự định mua một lô hàng lớn các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga.

Tên lửa siêu thanh Ostrota xuyên thủng mọi hệ thống phòng không / SEAL trang bị tàu ngầm vượt qua mọi hệ thống phòng thủ

Sau khi hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S đầu tiên được đưa vào biên chế với Serbia, Bộ Quốc phòng nước này đã công bố ý định mua một lô lớn vũ khí khác của Nga. Theo một số dữ liệu, chúng ta đang nói về 12 tổ hợp Pantsir-S với tổng số tiền khoảng 120-150 triệu USD.

Theo thông tin từ Avia.pro, trong khuôn khổ hoạt động của các tổ hợp Pantsir-S, quân đội Serbia đã đưa ra kết luận rằng loại vũ khí này không chỉ có hiệu quả cao trong việc đánh trúng mục tiêu mà còn có độ tin cậy cao, nó đã được chứng minh nhiều lần trên lãnh thổ của cùng Syria và Libya.

Serbia có kế hoạch mua 12 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga

Serbia có kế hoạch mua 12 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga

Ngày nay Serbia là một đối tác quân sự tốt của Nga, hơn nữa, trước đó ở Serbia, họ không loại trừ khả năng mua được cả hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga, tuy nhiên, rõ ràng vấn đề mấu chốt là thiếu đủ tài trợ và áp lực từ Washington.

Người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Nga Dmitry Shugaev cũng lưu ý rằng hiện tại Serbia và Nga đang đàm phán về việc cung cấp vũ khí, nhưng không công bố bất kỳ chi tiết nào.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm