Quốc tế

Sự thật về “con khỉ sao hỏa”

Trên những con đường vắng lặng, sĩ quan cảnh sát Sherley Brown và cộng sự thường dành thời gian trò chuyện, hoặc ngắm nhìn màn đêm, bầu trời sao.

Cuốn sách nhỏ giá hơn 14 triệu USD / Hoàng tử nào nhiều lần từ chối làm vua để xuất gia?

“Con khỉ sao Hỏa” và những bài báo thời điểm đó vẫn được trưng bày tại bảo tàng của Cục Điều tra bang Georgia. “Con khỉ sao Hỏa” và những bài báo thời điểm đó vẫn được trưng bày tại bảo tàng của Cục Điều tra bang Georgia.

Tuy nhiên, buổi tối hôm đó lại khác. Họ nhìn thấy một sinh vật lạ, dường như là người ngoài hành tinh đã chết… Vụ việc gây chấn động nhưng sự thật sau đó còn khiến công chúng ngỡ ngàng hơn.

Sinh vật lạ gây hoảng loạn

“Con khỉ sao Hỏa” từng gây hoảng loạn ở Atlanta, bang Georgia của Mỹ.

Ngày 8/7/1953, Sherley Brown cùng đồng đội lái xe dọc theo đường cao tốc Bankhead bên ngoài thị trấn Austell, bang Georgia, Mỹ tuần tra như thường lệ. Khi đến một khúc cua, họ phải dừng lại vì có một chiếc xe bán tải chắn ngang giữa đường, cạnh bên là ba người đàn ông trông rất kích động và hoảng sợ.

Khi Brown xuống xe để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra thì biết đó là hai người thợ cắt tóc tên là Ed Watters và Tom Wilson, còn người kia có cửa hàng thịt tên là Arnold Payne. Cả ba cùng ngụ ở thị trấn Austell. Họ đang phấn khích, tranh nhau nói huyên thuyên. Sau khi được trấn an, họ đã tường trình vụ việc. Hóa ra đây không phải là một vụ án mạng như lúc đầu hai sĩ quan cảnh sát đã nghĩ.

Họ kể rằng, khi lái xe dọc theo con đường nông thôn yên tĩnh và rẽ vào một khúc cua thì thấy một chiếc đĩa bay màu đỏ rực lơ lửng trên mặt đường nhựa.

Khi họ giảm tốc độ để nhìn cho kỹ thì vô cùng ngạc nhiên khi thấy hai sinh vật kỳ dị cao chừng 60 cm ẩn nấp trong bụi cây, rồi một con lao ra ngay phía trước xe tải của họ và bị tông vào, trong khi con còn lại chạy vội lên vật thể bay đang sà xuống. Chiếc đĩa bay sau đó phát ra ánh sáng màu xanh lam và lao đi trong đêm, bắn ra ngọn lửa rực sáng trên mặt đường.

Họ cũng khai rằng khi dừng xe, họ thấy sinh vật lạ nằm chết trên đường. Brown không tin điều này, cho đến khi họ cho anh ta xem bằng chứng mặt đường cao tốc thực sự bị nung chảy với nhiệt độ rất cao và vẫn còn xác sinh vật lạ trên đó.

 

Brown nhận thấy con vật không có lông, thân thể nhợt nhạt, đầu méo mó và đôi mắt to tròn. Nó trông ghê tởm và rõ ràng không thuộc thế giới này, vì vậy Brown buộc phải thừa nhận ba người này nói sự thật và lập tức báo cáo vụ việc về sở chỉ huy.

Không mất nhiều thời gian để câu chuyện về UFO và xác chết người ngoài hành tinh lan truyền. Ngay sau khi sở chỉ huy cảnh sát được báo cáo, Lực lượng Không quân và hàng chục người khác tuyên bố đã nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời và những sinh vật lạ chạy tới lui trong đêm đó.

Khi vụ việc được đưa lên mặt báo vào ngày hôm sau với nhiều hình ảnh xác chết của sinh vật lạ, nhiều người tin rằng đang có một cuộc xâm lược thực sự của người ngoài hành tinh.

Một bác sĩ thú y ở địa phương, sau khám xét thi thể sinh vật lạ đã tuyên bố nó dường như “không thuộc thế giới này” càng gây thêm hoảng sợ trong công chúng.

Tác phẩm của những kẻ thích đùa

 

“Con khỉ sao Hỏa” và những bài báo đăng tin vào thời điểm đó hiện được trưng bày tại bảo tàng của Cục Điều tra bang Georgia.

Không lâu sau, sinh vật được gọi là “khỉ sao Hỏa” được đưa đến Đại học Emory, Atlanta để được kiểm tra bởi TS Herman Jones và TS Marion Hines, hai giáo sư chuyên ngành giải phẫu. Và kết quả lại gây xôn xao dư luận.

Hóa ra đây không phải là “khỉ sao Hỏa” hay sinh vật ngoài hành tinh, mà chỉ là một con khỉ bình thường, chính xác là một con khỉ nâu (rhesus monkey), đã được cạo lông và tô điểm màu mè để trông quái dị so với thực tế.

Ba người đàn ông tuyên bố đã cán chết người ngoài hành tinh sau đó thú nhận rằng, tất cả chỉ là một trò đùa nhưng không ngờ nó vượt quá tầm kiểm soát.

Theo đó, sau khi tình cờ bắt gặp một con khỉ chết, họ mang về cạo lông và chặt đuôi, rồi quét lên người nó một số màu thực phẩm xanh lá cây để tăng thêm sự kỳ lạ.

Sau khi ưng ý với “tác phẩm”, họ mang ra đường cao tốc rồi dùng một cây đèn hàn đốt cháy nhựa đường tạo thành những vòng tròn giống như dấu vết bị UFO nung chảy.

 

Ngay cả sau khi những thú nhận này được công bố, cũng phải mất một thời gian để mọi người lấy lại bình tĩnh và chấp nhận họ bị lừa chứ không có người ngoài hành tinh nào xâm lược cả.

Trong khi đó, ba kẻ thích đùa kể trên chỉ bị tòa án kết tội vứt xác động vật gây mất vệ sinh và gây cản trở trên đường cao tốc buộc nộp phạt 40 USD.

Sau phiên tòa, thư từ tới tấp gửi về các tờ báo ở địa phương, yêu cầu những người này phải bị truy tố trước pháp luật về hành vi tàn ác với loài vật. Một số còn đề nghị cạo trọc đầu kẻ chủ mưu.

Tuy nhiên, một độc giả ở Jacksonville, bang Florida đã viết: “Đừng quá khắt khe với những chàng trai này. Họ đã làm một việc có ý nghĩa, bằng cách khiến nhiều người nhận ra rằng, họ vẫn đang sống trong thời kỳ đen tối của sự mê tín và tin vào những điều phi thực tế”.

Còn một số người khác thì cho rằng, sự việc trên chứng tỏ những trò lừa bịp với sự vô tình tiếp tay của giới truyền thông đôi khi cũng tạo ra sự náo động. Điều này xảy ra mọi lúc ngay cả trong thời hiện đại, buộc chúng ta phải tỉnh táo và nhìn những sự việc kỳ lạ với nhãn quan của người khó tính.

 

Sự việc gây hoang mang hoảng loạn cuối cùng cũng chìm xuống, còn “con khỉ sao Hỏa” sau đó thuộc sở hữu của một bảo tàng nhỏ của Cục Điều tra bang Georgia, nơi nó được trưng bày cùng các bài báo được xuất bản vào thời điểm đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm