Quốc tế

Syria: Lực lượng người Kurd tóm sống 3 ngoại binh IS khét tiếng

(DNVN) - Văn phòng báo chí của các đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) do người Kurd ở Syria dẫn đầu ngày 11/10 cho biết, họ vừa bắt sống được 3 chiens binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Canada.

"Gián điệp" Anh, Mỹ bị khủng bố bắn chết ở Somalia / Syria: 600 chiến binh IS bỏ mạng trong cuộc chiến ở thung lũng Euphrates


Một chiến binh IS ở Syria.

Một chiến binh IS ở Syria.

Có thể bạn quan tâm
"Những kẻ khủng bố bị chúng tôi bắt giữ đến Syria để gia nhập IS", tuyên bố của YPG cho biết.

Ba ngoại binh IS đã thú nhận tới Syria qua ngã Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến binh IS người Đức tên là Dirk Richard Pleil.

"Một người Đức đã vượt biên trái phép vào Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ năm 2015 và gia nhập IS đồng thời làm việc với vai trò là một bác sĩ nhưng đôi khi cũng trực tiếp nhúng tay vào các tội ác của tổ chức khủng bố", theo YPG.

Trong khi đó, công dân Canada tên là Mohammed Ali. Theo YPG, Ali là một tay súng bắn tỉa khét tiếng của IS. Ngoại binh IS thậm chí còn tham gia đào tạo hàng nghìn kẻ khủng bố ở Hasakah, Raqqa, và Deir al-Zor đồng thời nhúng tay vào hàng chục tội ác.

Tại Syria, công dân Canada đổi tên thành Abu Turab al-Kanadi, và thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của mình, hắn đã tích cực khuyến khích mọi người gia nhập IS.

Ergün Orhan, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ sinh ra ở Đức là người bị bắt cuối cùng. Tên này tới Syria năm 2015 và từng hoạt động ở cả Jarablus và Raqqa.


Việt Trần (theo Kurdistan24)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm