Quốc tế

Tàu chiến Nga tạo 'gọng kìm' ép tàu sân bay của Pháp

Do sự khiêu khích của Hải quân NATO, Nga đã gửi 3 tàu chiến để bảo vệ căn cứ của họ ở Syria cùng một lúc.

Thành phố nào trên thế giới phòng thủ vũ khí hạt nhân tốt nhất? / Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch táo bạo tiêu diệt "rồng lửa" S-400 của Nga ở Syria

Theo báo cáo mới nhất, Hải quân Pháp đã bất ngờ điều động tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle mang theo 40 tiêm kích hạm Rafale-M trên khoang để tiến về phía căn cứ hải quân Tarus của Nga trên đất Syria.

Trong bối cảnh các cuộc khiêu khích do hạm đội tàu chiến của Hải quân Pháp tổ chức, Nga buộc phải gửi ba chiến hạm của mình tới giám sát nhóm tàu quân sự của NATO, kẹp các tàu chiến của nhóm tấn công Pháp vào "gọng kìm", khiến cho chúng không có cơ hội khiêu khích.

"Nhóm tấn công của Hải quân Nga bao gồm hai tàu khu trục tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen, hai tàu hộ tống tên lửa và một tàu đổ bộ của Hạm đội Baltic, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo dõi nhóm tàu ​​sân bay đa năng của Hải quân Pháp do chiếc Charles de Gaulle dẫn đầu", truyền thông Nga cho biết.

Tau chienNga tao 'gong kim' ep tau san bay Phap
Tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Dự án 20381 của Hải quân Nga tham gia uy hiếp nhóm tấn công tàu sân bay Pháp

Với thực tế là tàu chiến Nga rõ ràng vượt trội hơn khả năng của nhóm tấn công tàu sân bay Pháp, ngoài ra chúng còn nằm dưới sự yểm trợ của máy bay từ căn cứ Hải quân Nga ở Tartus và căn cứ không quân Hmeimim, rõ ràng là Moskva đang thể hiện sự thống trị của mình ở khu vực Biển Địa Trung Hải này.

"Hai tàu khu trục và hai tàu hộ tống của hạm đội Nga có thể chứng tỏ sức mạnh của mình với tàu sân bay Pháp và nhóm tấn tàu công mà nó chỉ huy. Tại thời điểm này, hành động trên mang tính chất biểu dương lực lượng, sẵn sàng để bảo vệ sự bố trí của hạm đội Nga. Điều này còn hơn cả không thể tin được, vì một vài năm trước, các tàu chiến Nga đã bị tàu NATO giám sát liên tục", chuyên gia Nga bình luận.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC