Quốc tế

Tàu sân bay Nga nhận hệ thống phòng không mới

DNVN - Công việc đại tu, nâng cấp tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga vẫn đang diễn ra một cách khẩn trương.

Trực thăng tấn công Mi-35 rơi tại Crimea, phi công thiệt mạng / Mỹ cho thấy tác động của một cuộc tấn công nhiệt hạch vào Moskva

Nhà máy đóng tàu Zvyozdochka có kế hoạch hoàn thành việc đại tu, nâng cấp tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay (tàu sân bay) Đô đốc Kuznetsov và tiến hành các thử nghiệm trên biển vào mùa thu năm 2022, trang web mua sắm nhà nước Nga cho biết.

Xưởng đóng tàu đã đăng tải nội dung hợp đồng sơn mặt ngoài của tàu sân bay với tiến độ xong trước ngày 1 tháng 9 năm 2022. Vì vậy nhà máy có kế hoạch phân bổ hơn 250 triệu Ruble (3.402.500 USD) và sẽ nhận được cho đến ngày 20 tháng 5.

Theo thông lệ, sau khi sơn xong thì con tàu sẽ đi thử nghiệm trên biển. Dịch vụ báo chí của nhà máy đóng tàu đã xác nhận kế hoạch, nhưng lưu ý rằng tất cả các công việc sẽ được thực hiện trong bối cảnh biện pháp bảo đảm an toàn nâng cao trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hiện tại tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang ở tại Xưởng đóng tàu số 35 (công ty con của Zvyozdochka ở Murmansk). Giai đoạn vận hành của nó được lên kế hoạch cho năm 2022.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Nhắc lại rằng Đô đốc Kuznetsov đã được gửi đi sửa chữa vào năm 2017 sau một nhiệm vụ ở Syria. Tàu sân bay sẽ được trang bị các hệ thống phòng không mới, bao gồm cả Pantsir-M.

Bên cạnh đó, con tàu sẽ có được thiết bị năng lượng mới, bao gồm nồi hơi, máy bơm và hệ thống bay mới, cụ thể là hệ thống hạ cánh, quan sát và điều khiển.

Kể từ khi bắt đầu sửa chữa, có hai trường hợp tai nạn chết người đã xảy ra trên chiếc hàng không mẫu hạm này.

Vụ việc đầu tiên xảy ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, khi con tàu được lai dắt khỏi ụ nổi PD-50 thì bến tàu bị chìm. Do sự chậm chạp dẫn đến việc một chiếc cần cẩu rơi xuống boong tàu, giết chết một người.

 

Tiếp đó vào ngày 12 tháng 12 năm 2019, một đám cháy đã bùng phát trên tàu trong khi hàn. Hai công nhân đã thiệt mạng do ngạt khí.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm