Quốc tế

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24?

Đức có thể sớm chuyển giao tên lửa hành trình tầm xa Taurus cho Quân đội Ukraine.

Ba Lan sẽ mua khí cầu TARS của Mỹ để Kh-55 không đi lạc / Hệ thống Iris-T SLM có đối phó được Kalibr, Kh-101?

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 1.

Không quân Ukraine hiện đã nhận được một lô lớn tên lửa hành trình chiến thuật Storm Shadow từ Anh và chuẩn bị nhận phiên bản Scalp EG do Pháp chế tạo trong tương lai gần.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 2.

Chưa dừng lại đây, theo một số tờ báo Nga, Đức có thể sớm cung cấp cho Ukraine 100 - 150 tên lửa hành trình Taurus có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa tới 480 km, điều này khiến loại vũ khí trên trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 3.

Taurus KEPD 350 là loại tên lửa hành trình đối đất tầm xa do Taurus Systems GmbH - một công ty liên doanh giữa MBDA Deutschland GmbH (Đức) với Saab Bofors Dynamics (Thụy Điển) hợp tác chế tạo.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 4.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của Taurus là nó được cấu tạo bởi vật liệu hấp thụ sóng radar cùng hình dáng đặc biệt cho khả năng tàng hình rất cao, vượt ngoài khả năng phát hiện và đánh chặn của phòng không đối phương.

 

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 5.

Cơ cấu dẫn đường của Taurus là sự kết hợp giữa quán tính (INS), định vị dựa trên hình ảnh (IBN), quan sát toàn cảnh (TRN) và còn kết nối với hệ thống định vị toàn cầu MIL-GPS, cho độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 6.

Tên lửa hành trình không đối đất Taurus tương đối gọn gàng với chiều dài 5,1 m; đường kính thân 1,08 m; sải cánh 2,06 m, trọng lượng phóng 1.400 kg.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 7.

Động cơ phản lực cánh quạt đẩy Williams P8300-15 giúp Taurus đạt tốc độ tối đa Mach 0,95; tầm bắn trên 500 km khi bay bám địa hình ở độ cao chỉ 30 - 40 m.

 

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 8.

Đầu đạn nặng 500 kg của Taurus được thiết kế với cơ cấu nổ giữ chậm, tận dụng động năng của tên lửa để xuyên sâu vào trong hầm ngầm, công sự vững chắc rồi mới phát nổ mục đích gia tăng tối đa thiệt hại.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 9.

Hiện tại phần lớn các chuyên gia phân tích đều cho rằng máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Ukraine sẽ là phương tiện mang tên lửa Taurus, tương tự như với Storm Shadow.

Tên lửa Taurus sẽ được phóng bởi máy bay ném bom Su-24? - Ảnh 10.

Không quân Ukraine hiện còn 8 - 10 chiếc Su-24 trong biên chế, tuy nhiên họ có thể sửa đổi những tiêm kích MiG-29 do các quốc gia NATO viện trợ để mang loại tên lửa hành trình lợi hại này.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm