Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga "hỗ trợ khủng bố Libya"

DNVN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hợp tác với lính đánh thuê và "những kẻ khủng bố LNA".

Barak 8 có đánh chặn được Yakhont? / Israel lại đặt bẫy như vụ Syria bắn hạ máy bay Nga?

Hiện tại cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi Libya giữa Quân đội Quốc gia Libya - LNA được UAE và Nga ủng hộ, với Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya - GNA do Liên hợp quốc công nhận và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vẫn diễn ra hết sức ác liệt.

Trang Avia-pro của Nga cho rằng trong bối cảnh Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân thân hữu được gửi tới Libya đã bị lực lượng LNA do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy đánh bại, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bất ngờ tuyên bố rằng người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu phải chịu trách nhiệm vì đã âm thầm có liên hệ và trợ giúp cho phe "khủng bố" LNA.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Nga có liên hệ với lực lượng LNA. Ảnh: Lenta.ru.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cáo buộc Bộ trưởng Quốc phòng Nga có liên hệ với lực lượng LNA. Ảnh: Lenta.ru.

"Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nói về một bức ảnh, trong đó có Bộ trưởng Sergei Shoigu và người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga - Đại tướng Valery Gerasimov sánh vai cùng chỉ huy của Quân đội Quốc gia Libya - Nguyên soái Khalifa Haftar".

"Ông Erdogan cáo buộc tất cả các quan chức quân sự hàng đầu của Nga là người thực sự điều hành công ty lính đánh thuê Wagner đang tham chiến cùng với lực lượng LNA tại Libya, bất chấp việc các tướng lĩnh này bác bỏ sự liên quan", trang Lenta.ru cho biết.

Những lời buộc tội của Tổng thống Erdogan đối với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là khi Ankara âm thầm vận chuyển những kẻ khủng bố từ Syria đến Libya.

Hành vi hiện tại của ông Erdogan ở Syria thậm chí có thể buộc Quân đội Nga phải hoãn mọi cuộc đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ và nối lại các cuộc tấn công mạnh mẽ vào những vị trí của phiến quân thân Ankara, truyền thông Nga cảnh báo.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm