Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt bản nâng cấp cực kỳ vững chắc của xe tăng Leopard 2A4

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công trong việc tạo ra lớp bảo vệ bổ sung cho xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4.

LNA có thêm hàng trăm tên lửa R-17 và 60 xe tăng T-62 mới / Báo Nga thích thú khi nhìn thấy xe tăng T-90 bằng bê tông của Việt Nam

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng nghiên cứu được thực hiện bởi Tập đoàn Roketsan. Kết quả là phương tiện chiến đấu nhận được các khối bổ sung có nhiều lớp giáp phụ lắp trên tháp pháo và phía trước thân, lớp bảo vệ động bao phủ hai bên, cũng như các tấm chắn chống đạn xuyên dạng lưới.

Báo chí cho rằng biện pháp được thực hiện sẽ làm tăng đáng kể khả năng chống lại các loại tên lửa dẫn đường chống tăng và đạn rocket từ súng phóng lựu hạng nặng cũng như cầm tay. Sau khi công việc được tiến hành, trọng lượng chiến đấu của chiếc xe tăng trước đây là 55 tấn đã tăng lên 62 tấn.

Những bài thử nghiệm đã được thực hiện nhằm vượt qua chướng ngại vật và xác định khả năng di chuyển cả trên đường bình thường lẫn trên địa hình gồ ghề. Kết quả đã cho thấy mặc dù trọng lượng tăng lên đáng kể, nhưng hiệu suất di chuyển không bị suy giảm.

Xe tăng Leopard 2A4 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được nâng cấp khả năng bảo vệ. Ảnh: Topwar.

Xe tăng Leopard 2A4 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được nâng cấp khả năng bảo vệ. Ảnh: Topwar.

Theo kế hoạch, những xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 nâng cấp sẽ bắt đầu được giao hàng với mức độ bảo vệ tốt nhất vào tháng 10 năm nay. Đồng thời binh sĩ sẽ nhận được 2 xe tăng nâng cấp mỗi tháng. Ở giai đoạn đầu, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​trang bị 40 xe chiến đấu.

Lần đầu tiên thông tin Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ quyết định giải quyết triệt để điểm yếu về vỏ giáp nhằm tăng khả năng sống sót của những chú "mèo bọc thép" Leopard 2A4 nhận từ Đức được công khai vào tháng 3 năm ngoái. Trước đó trong cuộc chiến ở Syria, hơn chục chiếc xe tăng loại này đã bị bắn hỏng nặng đến mức không thể phục hồi.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC