Quốc tế

Tiêm kích Nga phá hủy hệ thống phòng không Thổ Nhĩ Kỳ tại Libya

DNVN - Máy bay chiến đấu MiG-29 đã phá hủy hệ thống phòng không MIM-23 Hawk thông qua một cuộc tấn công bằng tên lửa.

Xe tăng Nga áp sát Belarus khi căng thẳng gia tăng / Tàu đổ bộ trực thăng đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu chạy thử nghiệm

Truyền thông Nga đưa tin rằng các máy bay chiến đấu MiG-29 của nước này đã tham gia cuộc tấn công tại Libya và phá hủy hệ thống tên lửa phòng khôngMIM-23 Hawk được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại quốc gia Bắc Phi này.

"Máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga đã loại bỏ hệ thống phòng không MIM-23 Hawk ở Libya. Bây giờ các chuyên gia phương Tây đang cố gắng tìm hiểu xem làm thế nào mà tiêm kích 'lỗi thời' có thể vượt qua hệ thống phòng thủ của NATO. Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 7", theo Defense24.

Theo công bố, 2 tiêm kích MiG-29 đã phá hủy các hệ thống phòng không MIM-23 Hawk được điều hành bởi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thành phố Sirte của Libya. Nhiều khả năng radar không bắt được mối đe dọa đang đến gần vì nhiễu sóng vô tuyến điện tử được sử dụng để bao phủ máy bay.

"Điều này có nghĩa là MiG-29 của Nga vẫn rất có hiệu quả trong các nhiệm vụ khó khăn nhất và đủ khả năng chống lại mọi hệ thống phòng không đối phương", báo cáo của Utro.ru cho biết.

Tiêm kích MiG-29 đang phát huy vai trò lớn trên chiến trường Libya. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích MiG-29 đang phát huy vai trò lớn trên chiến trường Libya. Ảnh: Avia-pro.

Rõ ràng đó là sự kiện MiG-29 phá hủy 3 hệ thống phòng không MIM-23 Hawk được Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại một căn cứ không quân thuộc sở hữu của Quân đội Libya, bất chấp lệnh cấm cung cấp vũ khí cho nước này. Cuộc tấn công được cho là có sự tham gia của cả MiG-29 và Mirage 2000 thuộc Không quân UAE.

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác nguồn gốc các máy bay chiến đấu MiG-29 đã có mặt tại Libya. Theo phía Hoa Kỳ thì đó là tiêm kích của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, trong khi một số nguồn tin Syria cho biết đây là máy bay của không quân nước này tạm thời được gửi đến Libya để giúp Nguyên soái Haftar.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm