Quốc tế

Tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh

Theo Tập đoàn tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga, tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ 5 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh vào năm 2020.

Bất ngờ cách Nga trưng bày chiến lợi phẩm từ chiến trường Syria / Nga muốn dùng “quyền lực mềm” thâu tóm thị trường vũ khí Đông Nam Á?

Tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm được sản xuất hàng loạt của Nga sẽ được đưa vào sử dụng trong Lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào năm 2020, Alexander Pekarsh, giám đốc Nhà máy chế tạo máy bay Komsomolsk-on-Amur, cho biết.

 Tiêm kích tàng hình Su-57. Ảnh: Sputnik.

Tiêm kích tàng hình Su-57. Ảnh: Sputnik.

"Năm 2020, chúng tôi dự định ký hợp đồng chuyển giao 13 chiếc tiêm kích tàng hìnhSu-57, một vài chiếc sẽ được trang bị động cơ thứ hai", nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Su-57 thế hệ thứ năm là máy bay "tàng hình" một chỗ ngồi, được thiết kế cho vai trò không chiến và tấn công. Nó được trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, radar và nhiều loại vũ khí có độ chính xác cao. Năm 2020, hàng loạt tiêm kích tàng hình Su-57 được Nga đưa vào sử dụng có thể được trang bị thêm tên lửa siêu thanh.

Tiêm kích tàng hình Su-57 được phát triển bởi Công ty Sukhoi của Nga.Chuyến bay đầu tiên của nó được thực hiện vào năm 2010.

Nhà lập pháp Nga Vladimir Gutenev, thành viên hội đồng chuyên gia của Quốc hội về ngành hàng không cho biết Su-57 sẽ rẻ hơn hai lần rưỡi so với máy bay chiến đấu F-35 và máy bay chiến đấu tàng hình F-22. Theo các nguồn mở, máy bay chiến đấu tàng hình F-22 có giá 146,2 triệu USD, trong khi F-35 có thể có giá từ 83 triệu đến 108 triệu USD.

 

Vũ khí - khí tài
Theo tienphong.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm