Quốc tế

Triều Tiên ghi nhận 21 ca "tử vong do sốt” khi dịch COVID-19 bùng phát

Triều Tiên ngày 14/5 thông báo, nước này đã ghi nhận 21 trường hợp tử vong mới và 174.440 người mắc triệu chứng sốt khi nước này đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên trên toàn quốc.

Đặc công Triều Tiên lợi hại như thế nào? / Bí ẩn đạn chống tăng PG-7 trên súng trường Triều Tiên

Như vậy, tính riêng trong hai ngày 13 và 14/5, Triều Tiên đã ghi nhận tổng cộng 27 ca tử vong và 524.440 ca bệnh mới do sốt không rõ nguồn gốc. Triều Tiên cho biết có 243.630 người đã hồi phục và 280.810 người vẫn trong diện cách ly. Truyền thông Triều Tiên không nêu rõ có bao nhiêu trường hợp sốt và tử vong được xác nhận là do Covid-19.

Nhân viên phun khử khuẩn một cửa hàng thực phẩm, đồ uống ở Triều Tiên. Ảnh: AP
Nhân viên phun khử khuẩn một cửa hàng thực phẩm, đồ uống ở Triều Tiên. Ảnh: AP

Triều Tiên đã áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc vào ngày 12/5 sau khi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên. Trong cuộc họp về chiến lược chống virus ngày 14/5, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mô tả đợt bùng phát mới là thảm họa đối với quốc gia này, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết giữa chính phủ và người dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Kim Jong Un bày tỏ lạc quan rằng Triều Tiền có thể kiểm soát được đợt bùng phát Covid-19, đồng thời cho biết hầu hết các đợt lây nhiễm đang xảy ra trong các cộng đồng cách biệt với nhau và không lây lan từ vùng này sang vùng khác.

Kể từ ngày 12/5, Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như hạn chế sự di chuyển của người dân và việc đi lại, vận chuyển hàng hóagiữa các thành phố, các quận huyện.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm