Quốc tế

Trực thăng chiến đấu Mi-28NM của Nga được trang bị vũ khí mạnh mới

DNVN - Theo Alexander Kochkin -Giám đốc điều hành của Công ty Nghiên cứu và Sản xuất Tecmash (một phần của Tập đoàn Technodinamika thuộc Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec), trực thăng chiến đấu Mi-28NM của Nga được trang bị vũ khí mạnh mới.

Tên lửa phòng không Nga làm đảo lộn thị trường vũ khí / Malaysia ghi nhận số ca mắc/ngày cao kỷ lục, thủ đô Philippines đối mặt với đỉnh dịch mới

Hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Kochkin cho biết, tên lửa S-13B mới nhất có thể được đưa vào trang bị tiêu chuẩn của máy bay chiến đấu Sukhoi và trực thăng tấn công Mi-28NM 'Thợ săn đêm'.

"Việc sử dụng tên lửa trên nhiều loại máy bay và trực thăng đòi hỏi sự tương thích thông qua một loạt các chuyến bay thử nghiệm đặc biệt trên mỗi loại máy bay. Đến nay, hệ thống tên lửa NAR S-13 đã được chấp nhận hoạt động trên Su-24M, Su -25, Su-35, Su-30MK2, Yak-130 và máy bay MiG-29BM và trực thăng Mi-28N", ông nói.

Trực thăng chiến đấu Mi-28NM sẽ được trang bị tên lửa S-13B.

Trực thăng chiến đấu Mi-28NM sẽ được trang bị tên lửa S-13B.

Theo ông Kochkin, loại vũ khí mới này kết hợp khả năng của một số tên lửa từ trang bị tên lửa phòng không 122mm S-13. (S-13B sẽ kết hợp tính năng của hai sản phẩm trước đó là S-13T và S-13OF). Tên lửa có khả năng xuyên thủng tới 6 mét đất đá hoặc 1 mét chiều dày bêtông cốt thép được phủ đất đá dày 2-3 mét. S-13B cũng có khả năng phá hủy tới 20 mét vuông đường băng sân bay.

So với các loại đạn S-13T và S-13OF, tên lửa phòng không S-13B có bộ phận kích hoạt ba vị trí được bật trước khi thực hiện nhiệm vụ bay để kích hoạt một đầu đạn nổ nhanh và hai, nhẹ và rất lớn, ông giải thích.

"Nếu bật công tắc kích nổ tức thì, chúng tôi sẽ nhận được kết quả tương tự như hiệu ứng do đạn S-13OF tạo ra. Vụ nổ sẽ xảy ra trên bề mặt để tấn công phần cứng chiến đấu bọc thép hạng nhẹ. Nếu chúng tôi bật giảm tốc tối đa, tác động sẽ tương tự như tác động do tên lửa S-13T tạo ra ”, giám đốc điều hành Tecmash cho biết.

Tên lửa S-13B mang đầu đạn tăng sức mạnh. Đạn cỡ 122mm tấn công các thiết bị quân sự dễ bị tổn thương nằm trong các hầm, hào, hốc đá, hang động, rừng cây và các công sự bố phòng ngoài trời.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm