Quốc tế

Trung Quốc đã thử thủy phi cơ AG600 trên biển lần đầu

Xin giới thiệu bài viết với tiêu đề trên của Báo “Bình luận quân sự” (Nga) cung cấp những thông tin mới về thủy phi cơ “Giao Long” AG600 của Trung Quốc.

Trung Quốc phát triển biến thể mới của máy bay huấn luyện trên hạm JL-9 / Giải mã ngư lôi giúp tàu ngầm thông thường của Trung Quốc có sức mạnh vượt trội so với tàu ngầm Nga


Thủy phi cơ Trung Quốc AG600

Tờ “Tân Hoa” Trung Quốc mới đưa tin: Thủy phi cơ Trung Quốc AG600 "Jilong" (“Giao long”) đã bay thử nghiệm trên biển lần đầu tiên. Các chuyến bay thử nghiệm bắt đầu từ ngày 15/4/2020. Tất cả các lần bay thử nghiệm này đều được công nhận là thành công.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc cho thủy phi cơ AG600 bay thử nghiệm trên biển. Những chuyến bay thử nghiệm trên được thực hiện ở các độ cao khác nhau ngoài khơi Biển Đông, tuy nhiên, trong các lần thử nghiệm này, AG600 đã không hạ cánh và cất cánh trên mặt biển.

Theo “Tân Hoa”, các lần thử nghiệm bay trên biển lần này được tiến hành trong khuôn khổ một chương trình làm công tác chuẩn bị cho AG600 tiến hành các lần cất cánh và hạ cánh thử nghiệm trên biển vào cuối năm nay.

Xin nhắc lại thông tin: AG600 đã từng được thử nghiệm trên mặt nước, nhưng tất cả những lần thử nghiệm trước đây đều được tiến hành ở tỉnh Hồ Bắc, tại một hồ chứa trên sông Zhanghe, tức là trên hồ nước ngọt.

Còn những lần thử nghiệm trên biển theo kế hoạch sẽ cung cấp cho các công trình sư thiết kế thủy phi cơ các số liệu về tác động của môi trường nước biển lên khung thân, các chi tiết và thiết bị của thủy phi cơ. Ngoài ra, cũng sẽ kiểm trả khả năng điều khiển máy bay ở các cấp sóng khác nhau trên biển.

Thủy phi cơ “Giao Long” Trung Quốc (AG600) được triển khai thiết kế từ năm 2009. Bay thử nghiệm lần đầu tiên từ năm 2017, thử nghiệm trên mặt nước - từ năm 2018.

Chức năng như được thông báo của thủy phi cơ AG600 là chữa cháy và tiến hành các hoạt động cứu hộ trên mặt nước. Nó được trang bị bốn động cơ tua-bin, có thể bay liên tục tới 12 giờ.

Trọng lượng cất cánh tối đa của AG600 là 53,5 tấn, chiều dài thân -39,3 mét, sải cánh- 38,8 mét, tầm bay tối đa 4.500 km. Cho đến thời điểm hiện tại, nó là thủy phi cơ lớn nhất không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC