Quốc tế

Trung Quốc tìm được khách hàng mua tên lửa chống tăng "bản sao Javelin"

DNVN - Tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển HJ-12E do Trung Quốc chế tạo được xem như bản sao hoàn hảo dựa trên nguyên mẫu FGM-148 Javelin của Mỹ.

Rostec công bố thông tin mới nhất về quá trình thử nghiệm của Su-57 / Động cơ máy bay PD-14 của Nga đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt

Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Phương Bắc (Norinco) của Trung Quốc thông báo vào ngày 25 tháng 3 rằng họ đã hoàn thành công việc bàn giao các hệ thống vũ khí chống tăng cầm tay (ATGW) Hồng Tiễn 12E (Hongjian-12E hoặc HJ-12E) cho một khách hàng nước ngoài giấu tên.

Công ty cho biết thông qua tài khoản WeChat của mình rằng động thái này đã đánh dấu lần xuất khẩu đầu tiên của tổ hợp ATGW thế hệ thứ ba nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về giá trị hợp đồng, danh tính của khách hàng, hoặc số lượng hệ thống được bán.

Tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển vác vai HJ-12E do Trung Quốc chế tạo. Ảnh: Jane's 360.

Tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển vác vai HJ-12E do Trung Quốc chế tạo. Ảnh: Jane's 360.

Có thể bạn quan tâm
 

HJ-12E là biến thể xuất khẩu của HJ-12, được cho là đang phục vụ trong Lực lượng mặt đất của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đây cũng là vũ khí chống tăng cầm tay tốt nhất của họ vào thời điểm hiện tại.

Một mô hình tỷ lệ đầy đủ của hệ thống đã được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm Airshow China 2014. Một phát ngôn viên của Công ty Norinco nói với phóng viên Tạp chí quốc phòng Jane's tại thời điểm đó rằng HJ-12 nặng tới 22 kg và sử dụng ống phóng dài 1,25 m, đây là hệ thống ATGW di động đầu tiên được phát triển đầy đủ tại Trung Quốc.

Người phát ngôn còn cho biết đây cũng là hệ thống ATGW đầu tiên của Trung Quốc có khả năng "phóng và quên", cho phép người bắn rút lui nhanh chóng sau khi phóng tên lửa và cải thiện khả năng sống sót của họ. Hệ thống này cũng có khả năng "phóng mềm", cho phép bắn tên lửa từ các không gian hạn chế như trong tòa nhà hoặc hầm ngầm.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC