Quốc tế

Australia bắt đầu xây dựng OPV lớp Arafura thứ ba

DNVN - Bộ Quốc phòng Australia (DoD) tuyên bố rằng công việc xây dựng chiếc thứ ba trong số 12 tàu tuần tra xa bờ (OPV) lớp Arafura cho Hải quân Hoàng gia (RAN) đã được tiến hành.

Nga bất ngờ dồn hơn 1.000 binh sĩ tới biên giới Belarus / Tàu ngầm tên lửa đạn đạo thế hệ mới của Mỹ đối diện nguy cơ 'trễ hẹn'

Không giống như hai tàu đầu tiên của lớp đang được đóng tại Nhà máy đóng tàu hải quân Ostern bởi Lürssen Australia và ASC thuộc sở hữu chính phủ, đây là chiếc đầu tiên trong số 10 tàu còn lại của lớp được đóng tại Civilmec.

"Cột mốc ngày hôm nay (27 tháng 3) củng cố chương trình OPV đang trong kế hoạch cung cấp cho Hải quân Hoàng gia Australia, khi con tàu đầu tiên bắt đầu phục vụ vào năm 2022", Bộ trưởng Quốc phòng Australia, bà Linda Reynold cho biết.

Con tàu này là một phần trong hợp đồng trị giá 3,6 tỷ AUD (2,5 tỷ USD) cho các OPV đã ký vào cuối tháng 1 năm 2018 với nhà đóng tàu Lürssen của Đức theo chương trình Sea 1180 Giai đoạn 1.

Công ty con của Lürssen - Lürssen Australia, là nhà thầu chính làm việc với các đối tác đóng tàu Civilmec và ASC. Việc xây dựng tàu đầu tiên lớp Arafura bắt đầu vào tháng 11 năm 2018, trong khi công việc trên tàu thứ hai bắt đầu vào tháng 6 năm 2019.

Đồ họa tàu tuần tra xa bờ lớp Arafura. Ảnh: Jane's 360.

Đồ họa tàu tuần tra xa bờ lớp Arafura. Ảnh: Jane's 360.

Có thể bạn quan tâm
 

Các OPV mới dựa trên thiết kế PV80, được thiết lập để thay thế đội tàu tuần tra lớp Armidale và Cape của RAN, đồng thời đảm nhận một số nhiệm vụ liên quan đến những tàu quét mìn lớp Huon cũng như Leeuwin - và tàu khảo sát lớp Paluma.

Ví dụ, RAN đã chỉ ra rằng thiết kế của OPV "sẽ hỗ trợ các gói nhiệm vụ chuyên gia, chẳng hạn như hệ thống máy bay không người lái chiến thuật hàng hải, và trong tương lai, đánh giá môi trường nhanh chóng cũng như khả năng đo lường có thể triển khai".

Lớp tàu tuần tra xa bờ này có lượng giãn nước tiêu chuẩn 1.640 tấn, chiều dài tổng thể 80 m, chiều ngang 13 m và mớn nước 4 m.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC