Quốc tế

Nga trang bị BM-30 Smerch cho lực lượng pháo binh Hạm đội Baltic

DNVN - Các hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) BM-30 Smerch đã được trang bị cho đơn vị pháo binh của Hạm đội Baltic triển khai tại Vùng Kaliningrad.

Quốc gia ASEAN nhận lô UAV ScanEagle được tặng từ Mỹ / Nga bất ngờ dồn hơn 1.000 binh sĩ tới biên giới Belarus

Những tổ hợp MLRS BM-30 Smerch mà đơn vị mới được nhận là một phần trong kế hoạch tái vũ trang của quân đội với vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại.

Nhờ vũ khí mới, lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội Baltic sẽ có sức mạnh xuyên phá tốt hơn nhờ sự kết hợp giữa BM-30 Smerch và các vũ khí khác như xe tăng T-80BVM...

Các quân nhân của đơn vị trong khuôn khổ kế hoạch tập hợp lực lượng tên lửa và pháo binh của Hạm đội Baltic đã bắt đầu công tác vận hành những tổ hợp BM-30 Smerch MLRS này trên thao trường của họ.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch phóng đạn rocket. Ảnh: RIA Novosti.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch phóng đạn rocket. Ảnh: RIA Novosti.

Hệ thống MLRS BM-30 Smerch được thiết kế để tiêu diệt bất kỳ nhóm mục tiêu nào cũng như nhân lực trong không gian mở và được bảo vệ, các thiết bị quân sự bọc thép hạng nặng và hạng nhẹ, các đơn vị tên lửa và pháo binh, sở chỉ huy, trung tâm liên lạc cũng như cơ sở hạ tầng khác của đối phương.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt đa năng 300 mm tầm xa độc đáo Smerch cho phép bạn bắn ở cự ly 20 đến 70 km và bắn trúng mục tiêu trên diện tích hơn 60 ha. Tổ hợp này có khả năng bắn cả hai tên lửa dẫn đường đơn và một loạt đạn lớn bao gồm 12 rocket.

Thời gian sẵn sàng chiến đấu của tổ hợp yêu cầu không quá 5 phút. Một loạt bắn đầy đủ được thực hiện trong vòng 40 giây. Sau khi khai hỏa, khẩu đội đã sẵn sàng cho việc thay đổi vị trí chỉ trong một phút, báo cáo của Bộ phận Hỗ trợ Thông tin của Vùng Baltic (Kaliningrad).

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm