Quốc tế

Rostec công bố thông tin mới nhất về quá trình thử nghiệm của Su-57

DNVN - Tiêm kích tàng hình Su-57 đã hoàn thành vài nghìn chuyến bay thử nghiệm. Giám đốc điều hành của Rostec - ông Oleg Yevtushenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Quốc gia ASEAN nhận lô UAV ScanEagle được tặng từ Mỹ / Pháp khẳng định vị thế trên thị trường xuất khẩu vũ khí

"Máy bay sẽ được giao theo hợp đồng, còn quá sớm để tiết lộ chi tiết. Liên quan đến sự cố năm ngoái, phải nói rằng luôn có rủi ro khi thử nghiệm thiết bị mới. Đây là một sản phẩm tinh vi, công nghệ cao".

"Trước khi vào biên chế, các thiết bị đã trải qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn thành vô số thử nghiệm, đặc biệt là các bài kiểm tra chuyến bay. Những chiếc tiêm kích này đã hoàn thành vài nghìn chuyến cất hạ cánh", RIA Novosti dẫn lời ông Oleg Yevtushenko.

Theo ông, các nhà phát triển sử dụng kết quả thử nghiệm, cũng như trong trường hợp này, kết quả của ủy ban điều tra sự cố năm ngoái để làm cho Su-57 trở nên hoàn hảo hơn.

Tiêm kích tàng hình Su-57. Ảnh: RIA Novosti.

Tiêm kích tàng hình Su-57. Ảnh: RIA Novosti.

Lãnh đạo Rostec nhắc lại rằng hợp đồng cung cấp 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Không quân Nga đã được ký kết tại diễn đàn Army 2019. Hiện tại các thử nghiệm của Su-57 đang diễn ra, trong đó kiểm tra hoạt động của các hệ thống cũng như điều kiện làm việc của động cơ giai đoạn hai. Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần tuyên bố rằng Su-57 đã được thử nghiệm thành công ở chiến trường Syria.

Chiếc Su-57 sản xuất loạt đầu tiên dự kiến được bàn giao vào cuối tháng 12 năm 2019 đã bị rơi gần Khabarovsk trong chuyến bay thử nghiệm vào ngày 24 tháng 12, phi công đã cố gắng kích hoạt ghế phóng và sống sót.

Sau vụ việc, Tổng giám đốc của Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất - ông Yuri Slyusar đã nói với RIA Novosti rằng kết quả của ủy ban điều tra tai nạn Su-57 sẽ được sử dụng để cải thiện hiệu suất máy bay này.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm