Quốc tế

Truyền thông Syria phát hiện 2 chiếc Su-57 'lạ' của Nga

Cơ quan báo chí Quân đội Syria cho biết họ đã tìm thấy hai chiến đấu cơ tàng hình Su-57 hoàn toàn mới của Nga gần khu vực nhà chứa máy bay.

ICMB Sarmat chuẩn bị phục vụ chính thức trong Quân đội Nga / Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50

Các chuyên gia quân sự Syria vừa công bố thông tin trong cộng đồng Telegram của những nhà quan sát tình hình quốc phòng nước này rằng, hai tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm mới nhất của Nga đã được phát hiện gần nhà chứa máy bay.

Được biết trước đó những chiếc chiến đấu cơ này không được nhìn thấy trên lãnh thổ Nga hoặc trên đất Syria, điều đó dẫn đến suy đoán có thể là Quân đội Nga đang thực hiện đợt thử nghiệm cuối cùng của hai phi cơ thuộc đợt sản xuất hàng loạt mới.

Theo dữ liệu do cộng đồng các nhà quan sát quân sự của Syria cung cấp, hình ảnh cho thấy hai máy bay chiến đấu Su-57 được đặt bên cạnh một nhà chứa quân sự tại căn cứ không quân Akhtubinsk.

Tổng cộng 6 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đã xuất hiện trên bức ảnh vệ tinh và đánh giá theo ngày, hình ảnh của vệ tinh không gian được chụp vào ngày 27 tháng 6 năm 2020.

Truyen thong Syria phat hien 2 chiec Su-57 'la' cua Nga
Hai chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 vừa được truyền thông Syria phát hiện

Tuy nhiên, những bình luận chính thức về vấn đề này vẫn chưa được đưa ra từ phía Nga, mặc dù vài tuần trước, giới truyền thông tại Moskva đã biết rằng việc lắp ráp các máy bay này đang được tiến hành.

Cụ thể, chiếc Su-57 thứ hai trong đợt sản xuất hàng loạt đang được chế tạo tại cơ sở của nhà máy Komsomolsk on Amur (KnAAPO), dự kiến nó sẽ ra mắt vào tháng 9 và tiến hành bay thử nghiệm trong tháng 10 để bàn giao trước cuối năm nay.

Nhưng do còn tồn tại một số vấn đề, năm nay, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga có thể chưa được tiếp nhận máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sản xuất hàng loạt nào, bất chấp có báo cáo cho rằng vào năm 2020, việc giao hàng loạt Su-57 cho quân đội sẽ bắt đầu.

Căn cứ vào dữ liệu từ truyền thông Nga, có thể thấy rằng hiện tại chỉ có 1 chiếc Su-57 đang được lắp ráp trong tình trạng chưa hoàn thiện, do đó 2 máy bay xuất hiện trong tấm ảnh nói trên vẫn chỉ là mẫu thử nghiệm Sukhoi T-50 đã cũ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm