Quốc tế

Tàu ngầm Nga qua mặt hải quân NATO nhờ sự bảo vệ của tác chiến điện tử?

DNVN - Một tàu ngầm Nga đã lén lút tiếp cận căn cứ quân sự của Anh trong khi tác chiến điện tử của Nga gây nhiễu máy bay trinh sát Mỹ.

Báo Nga: Rafale Ấn Độ thất thế trước Su-35 Trung Quốc / Lộ điểm yếu mới của tiêm kích tàng hình Su-57

Một tàu ngầm tấn công của Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã rời căn cứ hải quân Tartus tại Syria dưới sự che đậy của các biện pháp đối phó điện tử, con tàu có thể âm thầm tiếp cận một trong những căn cứ quân sự bí mật nhất của Anh, nơi có máy bay chiến đấu tàng hình F-35.

Mặc dù lực lượng Hải quân Mỹ đã điều máy bay trinh sát chống ngầm P-8A Poseidon để săn tìm, nhưng do lực lượng tác chiến điện tử của Quân đội Nga gây chế áp mạnh, họ không thể tìm thấy tàu ngầm Nga.

Phương Tây không thể tìm ra tàu ngầm Kilo 636.3 của Hải quân Nga. Ảnh: Reporter.

Phương Tây không thể tìm ra tàu ngầm Kilo 636.3 của Hải quân Nga. Ảnh: Reporter.

“Máy bay chống ngầm P-8A Poseidon của Mỹ đã cất cánh từ một căn cứ không quân nằm trên đất Italia và tiến tới bờ biển Syria để trinh sát Quân đội Nga đóng tại Tartus và Hmeimim.

Sự vắng mặt của một tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 lớp Varshavyanka - vốn được báo chí phương Tây gọi là "hố đen", đã được ghi nhận. Sau đó cuộc tìm kiếm bắt đầu, xác nhận tính hợp lệ của biệt danh được đặt cho tàu ngầm diesel-điện vì độ ồn thấp và khả năng tàng hình của nó.

Nhận định khu vực tìm kiếm là vùng biển gần đảo Cyprus, tàu ngầm Nga bị cáo buộc đã tiến hành trinh sát căn cứ không quân Akrotiri đóng tại đó. Chỉ có điều con tàu không thể được tìm thấy, bất chấp thực tế là 3 chiếc Poseidon đã được đưa lên không trung cùng một lúc", hãng tin Nga Reporter cho biết.

Tàu ngầm Nga hướng đến căn cứ quân sự của Anh đặt tại Cyprus với mục đích gì vẫn chưa rõ, trước đó có thông tin cho rằng do sự mất tích bí ẩn của tàu ngầm Nga, tàu sân bay Mỹ đã được sơ tán khỏi khu vực này, rõ ràng là do lo ngại rằng Nga có thể gây cho họ một bất ngờ rất khó chịu.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm