Quốc tế

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50

DNVN - Tại Nga, các cuộc thử nghiệm cuối cùng đối với tên lửa bí mật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ mang mã định danh Kh-50 đã được thực hiện.

Báo Nga: Rafale Ấn Độ thất thế trước Su-35 Trung Quốc / Lộ điểm yếu mới của tiêm kích tàng hình Su-57

Sự tiến hóa của tên lửa hành trình không đối đất thuộc dòng "Kh" cho phép nhà phát triển Nga tạo ra một loại vũ khí tấn công độc đáo, vượt trội hơn hẳn so với các tên lửa cùng loại ra đời từ thời Liên Xô.

Thông tin về việc chế tạo tên lửa Kh-50 đã định kỳ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Nga, tuy nhiên chi tiết cụ thể về tính năng kỹ chiến thuật của nó chưa bao giờ được tiết lộ, do đây là một vũ khí cực kỳ bí mật.

Hiện tại giới truyền thông chỉ biết rằng chúng ta đang nói về một phiên bản hoàn toàn mới của loạt tên lửa "Kh". Nó có tầm hoạt động rộng, xa và "tàng hình" đối với các hệ thống phòng không, thậm chí rõ ràng là ngay cả tổ hợp S-400 của Nga - có tính đến khả năng bay ở độ cao vài chục, thậm chí chỉ vài mét so với mặt đất, cũng chỉ có thể phát hiện được sự tiếp cận của Kh-50 ở khoảng cách vài km.

Nga được cho là đã tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình không đối đất Kh-50. Ảnh: Avia-pro.

Nga được cho là đã tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình không đối đất Kh-50. Ảnh: Avia-pro.

Không có thông tin cụ thể nào về quá trình phát triển của loại tên lửa hành trình này được đưa ra, tuy nhiên báo chí biết rằng máy bay ném bom chiến lược của Nga đã thực hiện một loạt vụ thử tên lửa tấn công vào cuối năm nay.

Theo dự báo, các cuộc kiểm tra đối với tên lửa này sẽ được hoàn thành và năm sau tên lửa sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong thành phần tác chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, tức là các cuộc thử nghiệm chính của vũ khí trên phải được hoàn thành.

Tên lửa hành trình không đối đất tầm xa "tàng hình" Kh-50 được dự báo sẽ trở thành vũ khí tấn công chủ lực của các oanh tạc cơ đời mới bao gồm Tu-95MSM, tu-22M3M và Tu-160M2 của Không quân Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm