Quốc tế

Tướng Konashenkov: Căn cứ không quân Nga ở Syria bị tấn công hàng ngày

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về các cuộc tấn công diễn ra gần như hàng ngày nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim ở Syria.

Nga - Syria đã dạy cho quân đội hùng mạnh thứ hai NATO một bài học đau đớn / Buk-M2E Syria khai hỏa nhằm vào F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù thiếu những tuyên bố chi tiết, người ta biết rằng căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga ở Syria phải chịu dựng các cuộc tấn công diễn ra với tần suất gần như hàng ngày bởi các chiến binh đối lập.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, đã trực tiếp đổ lỗi cho Thổ Nhĩ Kỳ về các vụ tấn công, nói rằng Ankara không tuân thủ bất cứ một điều khoản thỏa thuận nào để tổ chức một khu vực giảm leo thang xung đột ở tỉnh Idlib.

"Các hành động của phía Thổ Nhĩ Kỳ là vi phạm luật pháp quốc tế, họ đã chuyển một lực lượng tấn công của bộ binh cơ giới nước này sang tỉnh Idlib của Syria để xóa bỏ việc thực hiện các thỏa thuận của hiệp ước Sochi bằng bất cứ giá nào, không ai ở phương Tây được thông báo", ông Igor Konashenkov nói.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng NgaThiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: TASS.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga. Ảnh: TASS.

Các chuyên gia tin rằng Nga sẽ gửi cảnh báo tới Thổ Nhĩ Kỳ để chấm dứt các cuộc tấn công vào căn cứ không quân của nước này. Cụ thể, Moskva sẽ thực hiện những trận oanh kích quy mô lớn vào khu vực mà máy bay không người lái đối phương xuất kích và thực tế là binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thường có mặt tại những địa điểm trên, do vậy nếu có thương vong thì Ankara phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đáng chú ý là tuyên bố như trên được đưa ra bởi một đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga chỉ vài giờ trước cuộc gặp giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayyiv Erdogan, cho nên không loại trừ khả năng Nga sẽ đặt ra các điều kiện mới cho Ankara.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm