Quốc tế

Tướng Nga nói về những thay đổi trên Su-57 nâng cấp

Ngay sau khi Bộ trưởng Công thương Manturov công bố việc hiện đại hóa tiêm kích tàng hình Su-57, thông tin này đã được giới chuyên gia quân sự phân tích kỹ.

Tiêm kích Su-57 có thể điều khiển đồng thời 4 máy bay không người lái tấn công S-70 Okhotnik / Tại sao tiêm kích mới của Mỹ sẽ gục ngã trước đòn tấn công tên lửa đối phương?

Người đứng đầu Bộ Công thương Liên bang Nga - ông Denis Manturov cho biết, các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp - quân sự và các phòng ban chuyên môn đang thực hiện dự án cải tiến máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 . Ông gọi sự phát triển của ngành hàng không và nhu cầu cải tiến máy bay mới là "một quá trình liên tục".

"Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để công bố việc hiện đại hóa Su-57", ý kiến trên được Thiếu tướng Vladimir Popov, thành viên Hội đồng chuyên gia của phong trào "Nước Nga mạnh mẽ", Phi công quân sự danh dự của Nga đưa ra và nói thêm, cho đến nay chỉ có 3 phi đội đang lái loại máy bay chiến đấu thế hệ mới này.

"Ở đây, rất có thể chúng ta đang nói về việc hoàn thiện động cơ giai đoạn hai. Vào cuối năm dự kiến chúng sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt với các đặc trưng đúng tiêu chuẩn máy bay thế hệ thứ 5".

"Ngày nay, chiếc Su- 57 bay trên loại AL-41F1S dành cho tiêm kích thế hệ 4+, mặc dù có khả năng cơ động cao nhờ kiểm soát vector lực đẩy, nhưng một động cơ mới đã được sản xuất cho nó, đã trải qua thử nghiệm và chứng nhận thực tế đã được thông qua", ông Popov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với PolitExpert.

Tuong Nga noi ve nhung thay doi tren Su-57 nang cap
Phiên bản nâng cấp của Su-57 nhiều khả năng chỉ là tích hợp động cơ giai đoạn hai

Bây giờ câu hỏi tập trung liên quan đến việc thời gian đưa động cơ mới vào sản xuất khi nào được quyết định. Ông Vladimir Popov gợi ý rằng Bộ trưởng Manturov rất có thể ám chỉ điều này khi nói về việc hiện đại hóa Su-57. Động cơ giai đoạn hai đã được đưa vào dự án, nhưng việc tạo ra chúng đang bị trì hoãn.

"Nó liên quan đến các vấn đề kinh tế trong nước và những thứ bên ngoài, đặc biệt khi các đối thủ phương Tây đã tiến những bước rất xa. Nhưng giờ đây giai đoạn này đã kết thúc. Chúng tôi đã hoàn toàn độc lập sản xuất, thử nghiệm động cơ mới và sẵn sàng chế tạo hàng loạt", Thiếu tướng Popov giải thích.

"Hiện tại trên thực tế, kinh nghiệm hoạt động đang được thu thập khi những đặc tính của máy bay được xác nhận", ông Popov nhấn mạnh.

"Không phải các kỹ sư thử nghiệm chuẩn bị máy bay mà là nhân viên kỹ thuật làm việc trực tiếp trong đơn vị. Đây giống như một phẩm chất khác của con người. Trong trường hợp này, một số sắc thái xuất hiện, những quy trình mới đang được phê duyệt, bộ phận hoặc thậm chí hệ thống đang thay đổi", vị phi công danh dự cho biết.

"Đã hai năm trôi qua kể từ khi những chiếc máy bay này bắt đầu hoạt động trong các đơn vị Không quân. Đã có một số thay đổi nhỏ cần được thực hiện đối với cấu trúc. Đây cũng là một kiểu hiện đại hóa dành cho Su-57", Thiếu tướng Vladimir Popov kết luận.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm