Quốc tế

Tại sao tiêm kích mới của Mỹ sẽ gục ngã trước đòn tấn công tên lửa đối phương?

Việc chế tạo máy bay tiêm kích F-15EX Advanced Eagle thế hệ thứ tư, được coi là vũ khí tương tự như tiêm kích cơ thế hệ thứ năm Su-57 của Nga, có thể là sai lầm lớn nhất của Không quân Mỹ, như bài báo của tạp chí The National Interest của Mỹ viết.

Cuộc so kè tiêm kích Su-30 Nga và J-20 Trung Quốc trong mắt chuyên gia / Trong cuộc chạy đua máy bay tiêm kích, Nga thách thức vị thế bá chủ của Mỹ

Tại sao tiêm kích mới của Mỹ sẽ gục ngã trước đòn tấn công tên lửa Nga?
Máy bay tiêm kích F-15EX Advanced Eagle của Mỹ. (Nguồn: Public domain)

Đâu là nhược điểm của máy bay chiến đấu F-15EX Advanced Eagle?

Theo bài báo, biến thể hoàn thiện nhất của F-15 Eagle sẽ gục ngã trước cú tấn công của tên lửa đất đối không và không đối không hiện đại của Nga và Trung Quốc. Tạp chí cho rằng lý do là bởi vì F-15EX Advanced Eagle không sử dụng công nghệ tàng hình.

The National Interest cho rằng, máy bay chiến đấu mới có thể mang tới 22 tên lửa không đối không. Tuy nhiên, "không quan trọng F-15EX có thể mang bao nhiêu tên lửa, điều quan trọng là máy bay có thể tồn tại được bao lâu để sử dụng những tên lửa này", tờ báo viết, đồng thời lưu ý rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ khi ở “chế độ quái thú”, nghĩa là mất khả năng tàng hình, có thể mang tới 16 tên lửa loại này.

Hồi tháng 3, báo The Drive của Mỹ đưa tin rằng F-15E Strike Eagle đã nhận thêm một nhiệm vụ mới, đó là vận chuyển bom thông minh cho máy bay thế hệ thứ năm F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

Vào tháng 2, F-15EX Advanced Eagle, mẫu tiêm kích cơ được coi là phiên bản tiên tiến nhất của F-15 Eagle, lần đầu tiên cất cánh. Chiếc máy bay này có thể trở thành máy bay chiến đấu được trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới và sẽ bổ sung cho F-35 Lightning II trong các nhiệm vụ đặc biệt khó khăn.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm