Quốc tế

Tuyên bố tiêm kích Su-30 bắt đầu sử dụng động cơ của Su-35

Lô máy bay chiến đấu Su-30 mới của Nga sẽ sớm được trang bị động cơ mới sử dụng trên tiêm kích Su-35 và Su-57.

Ukraine muốn phương Tây cung cấp tàu ngầm để tạo vị thế chiến lược ở Biển Đen / Quảng cáo rầm rộ nhưng mờ nhạt ở Ukraine, xe tăng T-14 gặp vấn đề gì?

Ông Oleg Pankov - nhà thiết kế chính của tiêm kích Su-30 đã tuyên bố điều này trong một cuộc trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông Nga.

Sau một thời gian dài thử nghiệm và giải quyết các vấn đề kỹ thuật, các kỹ sư Nga đã điều chỉnh thành công động cơ phản lực AL-41F1S cho dòng máy bay chiến đấu Su-30.

Theo ông Pankov, tiêm kích Su-30SM2 được gọi là "phiên bản hiện đại hóa thế hệ thứ hai" với động cơ mới sẽ đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 2025.

Hiện nay, những động cơ này là thiết bị tiên tiến nhất của ngành công nghiệp hàng không Nga, cho nên chúng đang được lắp đặt trên các máy bay Su-35 tiên tiến hơn và Su-57 hiện đại nhất.

EtX7y0YXcAISw75.jpg
Động cơ phản lực AL-41F1S sẽ được tích hợp trên tiêm kích Su-30SM2 từ năm 2025.

Động cơ AL-41F-1S là sự phát triển tiếp theo của AL-31F, đang được sử dụng trên phiên bản cơ sở của Su-30. So với phiên bản tiền nhiệm, nó đã mạnh hơn 20% (lực đẩy lên tới 15.000 kgf khi đốt sau) và tăng tuổi thọ sử dụng gấp 4 lần từ 1.000 lên 4.000 giờ hoạt động.

Động cơ vẫn giữ nguyên sơ đồ cấu trúc dưới dạng động cơ phản lực hai mạch với bộ đốt sau và vector lực đẩy có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên bất chấp điều này, 80% trong số đó là các thành phần mới.

Một trong những thành tựu chính của các nhà thiết kế là việc tích hợp hệ thống điều khiển tự động kỹ thuật số và hệ thống đánh lửa plasma vào động cơ, giúp nó tiết kiệm nhiên liệu và dễ điều khiển hơn.

Theo ông Pankov, việc tích hợp động cơ AL-41F1S thế hệ mới vào máy bay chiến đấu Su-30 sẽ giúp nó tăng tốc tốt hơn và giảm bán kính quay vòng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Su-30 đang trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với động cơ mới, điều này sẽ chứng minh khả năng hoạt động tốt của chúng với tư cách là một bộ phận của máy bay.

 

Hiện tại, các phiên bản mới nhất của tiêm kích Su-30SM2 đã được chuyển giao trong giai đoạn hiện đại hóa đầu tiên, trong đó trọng tâm là cập nhật hệ thống điện tử hàng không thông qua việc hợp nhất một phần với Su-35 và tích hợp vũ khí mới.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm