Quốc tế

Tỷ phú Bloomberg bất ngờ gọi ông Trump là “người chiến thắng thực sự”

Tỷ phú Michael Bloomberg đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “người chiến thắng thực sự” trong cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Dân chủ tại bang Nevada.

Quan chức Mỹ cảnh báo cần chuẩn bị cho đối đầu quân sự với Trung Quốc / Mỹ mua gần ngàn tên lửa chống hạm vì Trung Quốc

Tỷ phú Bloomberg bất ngờ gọi ông Trump là “người chiến thắng thực sự” - 1 Tỷ phú Michael Bloomberg (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, ông Bloomberg ngày 20/2 đã tham gia cuộc tranh luận đầu tiên với các ứng viên tổng thống đảng Dân chủ khác tại bang Nevada trước thềm cuộc bầu cử sơ bộ của đảng trên để chọn ra ứng viên đối đầu với ông Trump vào tháng 11 năm nay.

Ngày 21/2, trong cuộc tiếp xúc cử tri ở thành phố Salt Lake, bang Utah, ông Bloomberg nhận định rằng ông Trump chính là “người chiến thắng thực sự” trong cuộc tranh luận ngày 20/2, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng đảng Dân chủ không thể chọn được ứng cử viên giành chiến thắng ông Trump.

“Người chiến thắng thực sự của cuộc tranh luận hôm qua là Donald Trump vì tôi lo ngại chúng ta đang dường như đang trên con đường đề cử một người không thể thắng vào tháng 11. Nếu chúng ta chọn ứng cử viên có một lượng ủng hộ không lớn, như Thượng nghị sĩ Sanders, đó sẽ là sai lầm lớn”, ông Bloomberg nhận định.

Cựu Thị trưởng New York, tỷ phú truyền thông cho biết thêm: “Chúng ta cần cử tri đảng Dân chủ, cử tri tự do và cả cử tri Cộng hòa bầu chọn để chiến thắng. Đó là liên minh đã giúp đảng Dân chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ (năm 2018) và đó là liên minh chúng ta cần để thắng vào tháng 11”.

Trong cuộc tranh luận ngày hôm qua, ông Bloomberg dường như đã trở thành mục tiêu chỉ trích chung của các đối thủ cùng đảng liên quan tới chính sách của ông thời còn làm Thị trưởng New York và quyết định không nhận tài trợ chính trị mà tự bỏ tiền túi ra để tranh cử của tỷ phú sở hữu khối tài sản hơn 50 tỷ USD.

 

Đại diện chiến dịch tái tranh cử của ông Trump gọi cuộc tranh luận ngày 20/2 của đảng Dân chủ là “cuộc khủng hoảng toàn diện”, dẫn việc các ứng cử viên công kích lẫn nhau quyết liệt trên sân khấu.

Tuy nhiên, phía chiến dịch của ông Bloomberg vẫn khẳng định tỷ phú Mỹ đã thành công trong cuộc tranh luận.

“Bạn biết bạn là người chiến thắng khi bạn bị tấn công bởi toàn bộ các ứng viên khác. Mọi người đến đây để hủy diệt ông Bloomberg. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Mọi người đều muốn ông ấy mất bình tĩnh. Ông ấy không như vậy. Ông ấy là người trưởng thành”, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Bloomberg, Kevin Sheekey, tuyên bố.

Dù tham gia cuộc đua tranh cử khá muộn, nhưng ông Bloomberg vẫn thu hút sự chú ý khi tuyên bố sẽ dành hết tài sản để đánh bại ông Trump. Ông đã bỏ tiền túi ra hơn 300 triệu USD chỉ để chạy quảng cáo trên truyền hình.

Tỷ phú Mỹ cũng tuyên bố sẽ bán cơ nghiệp hàng tỷ USD - công ty Bloomberg LP - nếu đắc cử tổng thống nhằm tránh việc xung đột lợi ích giữa việc kinh doanh và chính trị.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm