Quốc tế

UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus

DNVN - Một máy bay không người lái (UAV) không xác định đã bắn hai tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus.

Phòng không Syria tấn công cùng lúc 3 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ / S-400 phát hiện F-35 Israel ngay khi chuẩn bị tấn công Syria

Một máy bay không người lái không xác định, được cho là của Israel, đã bắn hai tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus, Syria, qua đó tấn công một tàu chở dầu gần cảng Baniyas. Bất chấp tuyên bố của giới truyền thông Nga rằng sự cố là do chập cháy hệ thống dây điện, ít nhất 4 thành viên phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng, và theo các nguồn tin quân sự phương Tây, hai vụ phóng tên lửa đã được ghi nhận từ khu vực đặt căn cứ quân sự của Nga.

“Theo các nguồn tin tình báo phương Tây, chiếc tàu chở dầu đã bị bắn trúng hai quả tên lửa, mỗi quả lại bắn trúng các bộ phận khác nhau của chiếc xe chở dầu. Đây là một chiến thuật máy bay không người lái nổi tiếng nhằm gây ra càng nhiều sát thương càng tốt cho mục tiêu bị tấn công. Theo các nguồn tin khác, 4 người chết do hậu quả của vụ tấn công, 3 người trong số họ là người Syria. Các nguồn tin quân sự lưu ý: Không phải ngẫu nhiên hay nhầm lẫn trong việc xác định khi một máy bay không người lái tấn công, mà Hezbollah nói là của Israel, tấn công tàu chở dầu của Lebanon, khiến nó nhầm lẫn với một chiếc của Iran, hãng tin Israel Debka đưa tin.

UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus

UAV bí ẩn bắn 2 tên lửa gần căn cứ hải quân Nga ở Tartus

Cũng có ý kiến ​​cho rằng đó có thể là máy bay không người lái của phương Tây hoặc Mỹ, tuy nhiên, do NATO không muốn leo thang, điều này khó xảy ra.

Điều khá đáng chú ý là tờ báo Debka của Israel nhấn mạnh rằng quân đội Nga, những người bắt đầu đảm bảo an toàn giao thông đường biển ngoài khơi bờ biển Syria, không thể phát hiện và đánh chặn chính máy bay không người lái hoặc tên lửa mà nó phóng đi.

“Nếu một máy bay không người lái không xác định tấn công một tàu chở dầu, thì với tuyên bố như vậy, phía tấn công báo hiệu rằng họ chưa sẵn sàng xem xét sự phản đối của Nga. Nếu người Nga nghĩ rằng UAV đang cố gắng tấn công hợp tác quân sự giữa Nga, Iran và Syria, thì có thể giả định rằng họ sẽ tấn công máy bay không người lái bằng hệ thống phòng không tiên tiến của họ đặt tại các căn cứ của Nga ở Tartus và Latakia. Tờ báo cho biết, hệ thống này được điều chỉnh để đánh chặn các phương tiện bay không người lái sau nhiều cuộc tấn công vào các căn cứ này vào năm ngoái với sự hỗ trợ của các UAV do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp cho quân nổi dậy Syria".
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm