Quốc tế

Tướng Nga tiết lộ nhiệm vụ của Mi-35M tại Syria

Không quân Nga vừa tiết lộ lý do tin dùng trực thăng Mi-35M tại Syria dù Mi-28N và Ka-52 rất mạnh cũng đang được triển khại tại đây.

Anh: Nga tiếp nhận tàu ngầm cho vụ phá hoại mới / Nga bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Lào

Theo Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Alexander Titov, tại chiến trường Syria, trực thăng tấn công đa năng có thể cung cấp hỏa lực đủ mạnh khi tấn công phiến quân, đồng thời có thể thực hiện cả nhiệm vụ vận chuyển binhh sĩ và vũ khí.

Tuong Nga tiet lo nhiem vu cua Mi-35M tai Syria
Trực thăng Mi-35M.

"Chúng tôi đã dùng Mi-35M để vận chuyển hàng hóa, binh sĩ, vũ khí đến những địa điểm cần thiết mà không cần máy bay khác đi cùng để bảo vệ. Bởi hệ thống hỏa lực được trang bị cho Mi-35M không thua kém bất kỳ dòng trực thăng tấn công chuyên dụng nào.

Chính sự đa năng hiếm có của Mi-35M khiến Không quân Nga vẫn tin dùng dòng trực thăng này dù hiện tại ở Syria, Không quân Nga đang triển khai những trực thăng tấn công chuyên dụng khác", ", vị tư lệnh Nga cho biết.

Được biết, trực thăng tấn công đa năng Mi-35M được nâng cấp lên từ bản nguyên thể của máy bay trực thăng vận tải/chiến đấu Mi-24 Hind. Trước đây, các máy bay trực thăng đa năng này thường chỉ dành cho xuất khẩu.

Nhưng kể từ năm 2010, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định mua chúng để sử dụng, các máy bay trực thăng tấn công đa năng Mi-35M được chế tạo cho Không quân Nga hiện đại hơn các biến thể dành cho xuất khẩu.

Mi-35M được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép, cung cấp hỗ trợ tấn công cho các lực lượng mặt đất. Để thực hiện nhiệm vụ trên, Mi-35M được trang bị tới 16 tên lửa chống tăng AT-6 Spiral.

 

Khác biệt với những trực thăng tấn công của phương Tây, ngoài khả năng tấn công và trinh sát, Mi-35M cũng như "tiền bối" Mi-24 Hind đều có khoang chứa binh sỹ phía sau.

Máy bay trực thăng Mi-35M đã được lắp đặt hệ thống khí tài ảnh nhiệt để có thể phát hiện mục tiêu vào ban đêm, cho phép máy bay phát hiện và tấn công các mục tiêu ở khoảng cách hơn 4 dặm (hơn 6.400 m).

Ban đầu, Mi-35M có lớp sơn màu xám, có thể là đánh dấu sự khác biệt với Mi-24, ở phần đuôi có vệt sơn màu vàng. Tuy nhiên, khi được triển khai tại Syria, chúng đã thay đổi màu sơn khiến khó có thể phân biệt với Mi-24 chỉ bằng màu sắc.

Ngoài các tên lửa AT-6 Spiral ở hai bên, trên các mấu treo có thể còn được trang bị bom hoặc chứa các thiết bị trinh sát. Cùng với đó, Mi-35M cũng được trang bị các hệ thống vũ khí hiện đại, hệ thống điện tử hàng không mới và cả hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh.

Tất cả các trang bị đã làm nên dòng trực thăng đa năng hàng đầu thế giới hiện nay dù chúng không phải là dòng máy bay mới.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm