Quốc tế

Ukraine biến xuồng không người lái thành bệ phóng rocket đánh vào mục tiêu Nga

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) xác nhận họ đã sử dụng xuồng không người lái (USV) đa năng của mình làm bệ phóng tấn công các mục tiêu Nga dọc bờ biển.

Cách Ukraine đối phó với S-400 “bất khả chiến bại” của Nga / Ukraine trang bị tên lửa cho xuồng không người lái gây lo ngại cho Nga

Bệ phóng pháo phản lực Ukraine, cải biến từ USV, khai hỏa. Ảnh: SBU.

Bệ phóng pháo phản lực Ukraine, cải biến từ USV, khai hỏa. Ảnh: SBU.

Theo đó, Ukraine đã cải biến một bộ phận USV biển của mình thành các bệ phóng rocket không người lái để bắn phá các mục tiêu Nga ven biển.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng internet cho thấy USV Sea Baby của Cơ quan An ninh Ukraine được trang bị bệ phóng rocket Grad gắn trên thân xuồng.

Một nguồn tin SBU nói với hãng thông tấn Interfax của Ukraine rằng “Sea Baby của chúng tôi không chỉ là một drone mà còn là một nền tảng đa năng thường xuyên được cải tiến”.

Nguồn tin nói thêm: “Ngày hôm nay, chúng ta có thể xác nhận rằng các phương tiện này dược trang bị bệ phóng pháo phản lực phóng loạt, và giải pháp công nghệ này đang chứng minh hiệu quả to lớn”.

SBU xác nhận hệ thống mới này đã được đưa vào tác chiến ở ngoài khơi Mũi nhô Kinburn do Nga kiểm soát, nơi sông Dnipro đổ vào Biển Đen.

Mũi cát nhô này được xem có tầm quan trọng chiến lược vì bất cứ ai kiểm soát được nó sẽ kiểm soát được lối vào sông Dnipro cũng như các cảng Kherson và Mykolaiv.

Video về USV này, được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của các nguồn Nga, cho thấy khoảnh khắc USV Sea Baby phóng đồng loạt ít nhất 6 quả rocket.

 

Đây là lần đầu tiên thứ vũ khí mới này tham gia thực chiến sau khi người ta đã công bố hình ảnh chính thức về việc thử nghiệm vũ khí này trên bộ.

Tướng Ivan Lukashevych thuộc SBU trước đó có thông báo với Telegraph rằng họ đang nỗ lực chuyển đổi USV chuyên chở đầy bom thành vũ khí đa dụng.

Phiên bản mới nhất của Sea Baby được gắn động cơ 400 mã lực, với tầm hoạt động trên 965km và tốc độ tối đa là 88,5km/h, cùng phần thân được gia cố để vượt sóng cao tới 2m.

USV Sea Baby nổi tiếng với vụ tấn công trước đó vào cầu Kerch nối Crimea với đất liền Nga. USV loại này cũng được dùng để đánh vào đội tàu của Hạm đội Biển Đen (Nga).

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm