Quốc tế

Ukraine thử tên lửa chống hạm có thể "tiêu diệt mọi tàu chiến Nga"

DNVN - Hải quân Ukraine đã tiến hành vụ thử nghiệm thành công mới nhất với tên lửa hành trình chống hạm nội địa Neptune.

Chi tiết vụ đụng độ giữa người Kurd và Quân đội Syria được hé lộ / Khu trục hạm Nga sẵn sàng đánh chặn nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ

Theo báo chí Nga, Hải quân Ukraine vừa tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật, trong đó tên lửa hành trình chống hạm Neptune đã được sử dụng cho kịch bản phá hủy tàu chiến Nga tại khu vực Biển Đen.

Như thông tin được trình bày, việc thử nghiệm thường xuyên đối với tên lửa hành trình chống hạm mới nhất của Ukraine là kiểm tra trong trận chiến mô phỏng việc tiêu diệt lực lượng của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga.

Ukraine bắn thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm Neptune. Ảnh: Free Press.

Ukraine bắn thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm Neptune. Ảnh: Free Press.

"Một con tàu cũ thuộc Dự án 1635 đã được chuyển đến làm mục tiêu, nó có chiều dài 38 m, chiều rộng 11 m. Trên thực tế đây là một chiếc sà lan không tự hành và không có thuyền viên, được thiết kế để đẩy bằng tàu kéo dọc theo các con sông".

"Mục tiêu được neo cách bờ biển 75 km. Trên boong tàu được giăng lưới kim loại. Ý nghĩa trong cuộc thử nghiệm này đó là tên lửa, nếu thành công sẽ không nhấn chìm tàu mục tiêu đắt tiền, nó chỉ cần lao trúng phía trên một vài mét và để lại một lỗ trên lưới".

"Kết quả của cuộc thử nghiệm đã thành công, tên lửa Neptune đã bắn trúng mục tiêu từ cự ly 75 km, vết thủng trên lưới kim loại cách mặt nước chỉ vài mét, cho thấy tính năng kỹ chiến thuật đáng gờm của tên lửa trên", báo cáo của ấn phẩm thông tin Nga Free Press.

Tuy nhiên các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng các cuộc thử nghiệm hiện tại không phải là lý do để tuyên bố rằng Ukraine sẵn sàng đối đầu với Hải quân Nga tại Biển Đen, bởi vì xét đến số lượng chiến hạm cũng như chủng loại tên lửa thì Moskva vẫn vượt trội nhiều lần.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm