Quốc tế

Ukraine tin sẽ được nhận F-35 để thay MiG-29 và Su-27

Ukraine sẽ được "thay máu" bằng các loại chiến đấu cơ do phương Tây sản xuất nhằm sớm cho ngừng hoạt động MiG-29 và Su-27.

Ukraine hối tiếc vì đã từ bỏ vũ khí hạt nhân / Máy bay không người lái không xác định của Ukraine đã gây ra hàng loạt cuộc tấn công vào DPR

Trong vòng 10 - 15 năm tới, lực lượng không quân Ukraine sẽ tiếp nhận các máy bay chiến đấu F-15 và F-35, những loại chiến đấu cơ này cuối cùng sẽ thay thế những tiêm kích từ thời Liên Xô. Điều này đã được Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine - Đại tướng Sergei Drozdov, thông báo.

Theo ông Drozdov, trước mắt Ukraine sẽ dần chuyển sang sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15 Eagle của Mỹ hoặc JAS-39 Gripen do Thụy Điển sản xuất. Trong tương lai, rất có thể Ukraine sẽ đưa vào vận hành tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II.

Hiện tại các nhà cầm quyền quân sự Ukraine đang hợp tác chặt chẽ với những đồng nghiệp của họ từ NATO. Theo kế hoạch, vào năm 2035 Kiev có ý định thoát khỏi máy bay chiến đấu của Liên Xô bằng cách tái vũ trang với phương tiện tác chiến đúng chuẩn.

Mọi người đều hiểu rằng máy bay Mỹ rất đắt, nhưng theo Đại tướng Drozdov thì nó rất đáng giá, bởi vì an ninh của Ukraine đang bị đe dọa. Kế hoạch trên dự báo sẽ được triển khai nhanh chóng do phi đội MiG-29 và Su-27 của Ukraine đang nhanh chóng bị lão hóa và số lượng sụt giảm do những tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây.

Mặc dù vậy bản kế hoạch này chưa chắc đã được diễn ra theo những gì giới chức quân sự Ukraine mong đợi, nhiều khả năng họ sẽ chỉ nhận được các máy bay đang được Mỹ lưu trữ tại căn cứ Davis-Monthan chứ không phải phi cơ sản xuất mới.

Ukrainetin seduocnhan F-35 de thay MiG-29 va Su-27
Không quân Ukraine hy vọng sẽ được trang bị tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ chế tạo

Trước đó, giới truyền thông đã biết về ý định của công ty Mỹ Baron trong việc trang bị cho lực lượng vũ trang Ukraine các tổ hợp hoạt động khí tượng thủy văn mới, có thể được sử dụng làm radar quân sự.

Những khu phức hợp như vậy sẽ cho phép Ukraine đi vào vành đai an ninh của các nước thuộc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương. Thỏa thuận về việc triển khai 13 hệ thống như vậy trên lãnh thổ Ukraine đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine - ông Arseniy Avakov ký.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm