Quốc tế

Vì sao Mỹ cắm chốt tàu sân bay ở Địa Trung Hải?

Mỹ yêu cầu nhóm tàu sân bay Harry S. Truman ở lại Địa Trung Hải để trấn an đồng minh châu Âu, trong bối cảnh căng thẳng với Nga gia tăng.

Thổ Nhĩ Kỳ phát triển hệ thống phòng không Siper nhằm thay thế S-400 và Patriot / Nga thử nghiệm loại súng bắn tỉa mới cực 'dị'

Mỹ yêu cầu nhóm tàu sân bay Harry S. Truman ở lại Địa Trung Hải để trấn an đồng minh châu Âu

Cụ thể, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã ra lệnh cho nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman ở lại Địa Trung Hải thay vì di chuyển đến Trung Đông, trong bối cảnh lo ngại về việc hàng nghìn binh sĩ Nga đang tăng cường gần biên giới Ukraine.

Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 28-12-2021 cho biết, việc thay đổi lịch trình của tàu sân bay USS Harry S. Truman và 5 tàu chiến đi theo hộ tống phản ánh sự cần thiết của việc hiện diện quân sự lâu dài của Mỹ ở châu Âu. Quan chức giấu tên này nói rằng, đây là động thái cần thiết để trấn an các đồng minh và đối tác của Mỹ trong khu vực.

Mỹ yêu cầu nhóm tàu sân bay USS Harry S. Truman ở lại Địa Trung Hải khi xuất hiện thông tin cho rằng quân đội Nga tăng cường lực lượng gần biên giới Ukraine với con số ước khoảng 100.000 quân, làm dấy lên lo ngại rằng Matxcơva đang chuẩn bị tấn công Ukraine. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Tàu sân bay USS Harry S. Truman có 5 tàu chiến của Mỹ đi theo hộ tống bao gồm tuần dương hạm San Jacinto và các tàu khu trục tên lửa dẫn đường Cole, Bainbridge, Gravely và Jason Dunham.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm