Quốc tế

Vì sao tàu Mỹ vào Biển Đen là "món quà" cho Nga?

Theo chuyên gia quân sự, Đại tá Viktor Baranets, Nga không việc gì phải lo khi tàu chiến NATO thường xuyên hiện diện ở Biển Đen.

Chân dung 4 tổng thống Mỹ được khắc lên núi đá / Khám phá những bờ biển tuyệt đẹp trên thế giới

"Sự có mặt thường xuyên của tàu chiến Mỹ tại Biển Đen chỉ có lợi cho Nga, bởi vì chúng giúp Hạm đội Biển Đen luôn duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu". Tuyên bố trên được đưa ra bởi chuyên gia phân tích quân sự - chính trị của tạp chí Komsomolskaya Pravda - Đại tá Viktor Baranets.

Ông Baranets đã đưa ra phát biểu trên khi bình luận về khả năng Hải quân Mỹ điều thêm tàu chiến tới Biển Đen trong tình cảnh căng thẳng quân sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục gia tăng.

Vi sao tau My vao Bien Den la
Chuyên gia quân sự - Đại tá dự bị Viktor Baranets.

Mở đầu bài bình luận, ông Baranets nhắc người Mỹ về việc theo điều khoản của Công ước Montreux, các quốc gia không thuộc Biển Đen sẽ bị hạn chế về việc gửi tàu chiến, tổng trọng tải của một nhóm chiến hạm không được vượt quá 30 nghìn tấn và thời hạn lưu trú chỉ trong 21 ngày đêm.

Chuyên gia quân sự khẳng định với những thiết bị theo dõi và hệ thống tên lửa chống hạm tối tân cho phép Nga kiểm soát mọi hành động của tàu chiến Mỹ khi tiến vào Biển Đen. Trong khi đó các quốc gia thành viên NATO nằm trong khu vực Biển Đen, bao gồm Romania và Bulgaria lại bị hạn chế về năng lực và không gây lo ngại cho Nga.

“Chúng tôi không sợ bất cứ điều gì. Khi tàu chiến của Mỹ sẽ đến, chúng tôi sẽ ngay lập tức kiểm soát. Chúng tôi quan sát từ máy bay, đôi khi đánh gục 'bộ não điện tử' của họ. "Biển Đen đang nóng lên và ngày càng sôi sục từ cuộc đối đầu Nga – NATO, nhưng chúng tôi đã quá quen với điều đói”, Đại tá Viktor Baranets khẳng định.

Đồng thời vị chuyên gia nhấn mạnh Mỹ không nên đùa với Hạm đội Biển Đen của Nga, đó không phải là "60 chiếc thuyền bơm hơi không có mái chèo", 6 tàu ngầm diesel là một phần của hạm đội, chúng được trang bị tên lửa Kalibr.

Vi sao tau My vao Bien Den la
Tàu chiến Mỹ sẽ bị Hạm đội Biển Đen Nga theo dõi chặt chẽ ngay khi tiến vào khu vực.

Mặt khác Nga được hưởng lợi từ sự hiện diện của Mỹ tại Biển Đen, bởi vì chính người Mỹ tạo cơ hội để Moskva nghiên cứu các tàu chiến của họ, cũng như thực hành theo dõi và tiêu diệt chúng. Với thực tế trên, Nga không cần cử tàu của mình đi tập trận, khi đối thủ tự đến, Nga sẽ tìm ra phương án đối phó trong tương lai.

 

“Điều này khiến Hạm đội Biển Đen luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ. Chúng tôi đang thử nghiệm nhiều hệ thống tác chiến điện tử (EW) có trong trang bị. Tàu chiến Mỹ sẽ chỉ đơn giản là 'cảm nhận' các thiết bị điện tử, và chúng tôi lắng nghe phản ứng", chuyên gia Baranets giải thích rõ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm