Quốc tế

Nga phát triển tổ hợp MLRS hạng nhẹ cỡ 80 mm

Quân đội Nga có thể đưa vào trang bị hệ thống pháo phản lực phóng loạt hạng nhẹ (MLRS) cỡ nòng 80 mm, quá trình phát triển hiện đang được tiến hành.

Bài toán phức tạp đặt ra cho pháo xe kéo Nga / Nga nói gì về nỗi lo bị cắt cáp của Anh?

Công việc chế tạo tổ hợp MLRS thế hệ mới bắt đầu tại NPO "Splav" được đặt theo tên của A. N. Ganichev, đây là nhà phát triển của tất cả các hệ thống pháo phản lực phóng loạt phục vụ cho Quân đội Nga.

Đến nay sự phát triển đang ở giai đoạn xác định diện mạo kỹ thuật của khu phức hợp, giai đoạn tiếp theo sẽ là tạo ra một nguyên mẫu và thử nghiệm nó. Nếu quân đội hài lòng với các đặc điểm được đề xuất, công việc sẽ tiếp tục.

Nga phat trien to hop MLRS hang nhe co 80 mm
Sử dụng rocket hàng không cho vai trò pháo phản lực phóng loạt không phải một ý tưởng mới

Như giám đốc điều hành của Tekhmash - ông Alexander Kochkin đã nói với RIA Novosti, các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga đã được trình bày khái niệm về một loại MLRS hạng nhẹ và kế hoạch xuất hiện của nó.

Quân đội Nga yêu cầu một khung gầm bánh lốp làm cơ sở cho tổ hợp đồng thời xác định phạm vi nhiệm vụ mà hệ thống vũ khí mới phải giải quyết. Sau khi tính đến những yêu cầu này, một phiên bản thử nghiệm sẽ được tạo ra.

Theo dữ liệu sơ bộ, tổ hợp MLRS hạng nhẹ này có thể được lắp đặt trên ô tô và sử dụng rocket không điều khiển loại S-8 cỡ nòng 80 mm, đây là vũ khí tấn công mặt đất chủ yếu của trực thăng vũ trang và máy bay cường kích. Có thể trong tương lai, loại đạn đặc biệt với tầm bắn và sức công phá lớn hơn sẽ được phát triển cho hệ thống MLRS này.

Nga phat trien to hop MLRS hang nhe co 80 mm
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt hạng nhẹ Sel dùng rocket S-8 do công ty Zaslon chế tạo

Cần lưu ý thêm đó là vào năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với đạn rocket S-8OFP, được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép hạng nhẹ và tàu nổi ở khoảng cách lên đến 6 km.

Đặc thù của S-8OFP đó là tùy theo nhiệm vụ mà nó có thể phát nổ khi gặp chướng ngại vật, nổ ngay trước mặt hoặc phía sau đối tượng cần tấn công. Mặc dù tiếp tục sử dụng dòng rocket S-8 nhưng khác với phiên bản cơ sở, sức mạnh đã vượt xa các mẫu trước đó 5 - 6 lần.

 

Điều đáng chú ý nữa là trước đó tại Diễn đàn kỹ thuật - quân sự quốc tế Army 2018, Công ty Zaslon đã giới thiệu một tổ hợp MLRS cũng sử dụng rocket S-8 và đặt trên khung gầm xe bán tải việt dã có tên Sel, rất có thể hệ thống pháo phản lực phóng loạt mini đang nghiên cứu sẽ không có nhiều khác biệt so với sản phẩm từng xuất hiện.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm