Quốc tế

Xe tăng Kaplan MT sẽ là sự thay thế cho Leopard 1A5?

Đây là một lựa chọn thú vị mà những quân đội đang sử dụng xe tăng Leopard 1A5 nên thử nghiệm trong thực tế.

Nga đang chuẩn bị sản xuất loại xe tăng mới, chương trình T-14 bị đe dọa? / UAV Lancet gây sát thương lớn cho M109 Paladin Ukraine

Kaplan MT do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất được đánh giá là chiếc xe tăng hạng trung hàng đầu thế giới hiện nay.

Kaplan MT do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất được đánh giá là chiếc xe tăng hạng trung hàng đầu thế giới hiện nay.


Lục quân Brazil (Exército Brasileiro) vào cuối tháng 3 năm 2024 đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm xe tăng hạng trung Kaplan MT, được sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và đã xuất khẩu sang Indonesia.

Giới chuyên môn cho rằng xe tăng những chiếc Kaplan MT nói trên có thể thay thế gần 300 xe tăng Leopard 1A5 hiện có và một số chiếc M60 do Mỹ sản xuất bởi có tính năng cao cấp hơn nhiều.

Theo kế hoạch hiện tại, Kaplan MT sẽ được giao vào tháng 5 năm 2024, sau đó Quân đội Brazil sẽ làm quen với cỗ máy này trước tiên, đặc biệt là trong các cuộc trình diễn trình diễn và sau đó tiến hành kiểm tra tính năng.

Nhìn chung, thông tin chi tiết về lời đề nghị từ Thổ Nhĩ Kỳ đối với xe tăng Kaplan MT không được tiết lộ, đặc biệt là liệu việc nội địa hóa sản xuất tại các cơ sở công nghiệp quốc phòng Brazil có được thực hiện ​​hay không, đặc biệt khi Brazil đang có ý định tạo ra một chiếc xe tăng do chính mình phát triển.

Đặc điểm của xe tăng Kaplan MT - trọng lượng 35 tấn, tổ lái 3 người, công suất động cơ 711 mã lực, vũ khí chính là pháo cỡ nòng 105 mm do công ty John Cockerill của Bỉ sản xuất, đặt trong tháp pháo do công ty СMI phát triển.

Hiện tại khách hàng lớn đầu tiên của Kaplan MT là Indonesia, khi đất nước Đông Nam Á muốn mua 400 phương tiện loại này, kèm theo việc lắp ráp tại chỗ.

 

Nhược điểm chính của loại xe tăng hạng trung này nằm ở đơn giá rất cao, lên tới 7 - 8 triệu USD mỗi chiếc, trong đó riêng tháp pháo là 3 triệu USD.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm