Quốc tế

Xe tăng T-80 giúp quân đội Nga tiến vào Avdiivka

Ngày 20/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các đội xe tăng T-80 của nhóm lính Battlegroup Center đã giúp các lực lượng nước này tiến vào khu vực Avdiivka, xoá sổ một thành trì của quân đội Ukraine.

Nga chặn hơn 100 UAV Ukaine trong đêm / Em gái ông Kim Jong Un phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho Nga

Xe tăng T-80. Ảnh: Tass

Xe tăng T-80. Ảnh: Tass

Theo Người Phát ngôn Lực lượng Phòng thủ Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) vào 20/5, quân đội Nga đã loại khỏi vòng chiến đấu một nhóm binh lính Ukraine tại phía Đông Chasov Yar ở Donetsk và một phần của thị trấn này hiện đang là vùng xám, trong khi đội xe tăng T-80 của Nga tiến vào khu vực Avdiivka

“Chúng tôi có thể nói rằng phần phía Đông của Chasov Yar nằm trong vùng xám. Trên thực tế, không có lực lượng chiến đấu nào của Ukraine còn lại ở đây. Một số đã cố gắng rút lui trong khi những binh lính khác đã bị đánh bại”, Người Phát ngôn này cho hay.

Bất chấp các cuộc tấn công mạnh mẽ của các lực lượng Nga, quân đội Ukraine vẫn đang cố gắng tái bố trí lực lượng dự bị đến khu vực phía Đông của thị trấn.

Trước đó, Lực lượng Phòng thủ DPR cho biết quân đội Ukraine ở phía Đông Chasov Yar đang bị bao vây.

 

Trong khi đó, ngày 20/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các đội xe tăng T-80 của nhóm lính Battlegroup Center đã giúp các lực lượng nước này tiến vào khu vực Avdiivka, xoá sổ một thành trì của quân đội Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, xe tăng T-80 đã phá hủy thành trì của Ukraine bằng hỏa lực trực tiếp.

“Đối phương đang rút lui và chúng tôi đang truy kích họ. Theo chiến thuật này, bộ binh đã tiến lên trước. Đây là chiến thuật “xoay vòng xe tăng”, pháo thủ với mật danh Romeo cho biết.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, “hỏa lực từ đạn phân mảnh nổ cỡ nòng 125mm đã nhằm vào các vị trí của đối phương, phá hủy các ụ súng máy và công sự, đồng thời cung cấp hỏa lực hỗ trợ cho các nhóm bộ binh đang tiến công. Xe tăng đã bắn trả từ khoảng cách 800m dưới các cuộc pháo kích dồn dập của đối phương”.

“Các hành động đầy kỹ năng và thành thạo của kíp lái T-80 đã cho phép các nhóm tấn công bộ binh chiếm giữ các vị trí của đối phương và giành được lãnh thổ trong khu vực được chỉ định”, Bộ Quốc phòng cho biết.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm