Quốc tế

Xe thiết giáp Mỹ bị nghi tạt đầu, đẩy xe quân sự Nga khỏi đường ở Syria

Một xe quân sự Nga dường như đã bị xe thiết giáp Mỹ tạt đầu, đẩy ra khỏi đường sau khi phương tiện của Nga vượt lên trên xe của Mỹ.

Syria quyết đại bại 12 nghìn quân Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần / Indonesia nhận vận tải cơ C-130H giá rẻ từ Australia

Thiết giáp Mỹ (trái) và xe quân sự mang cờ Nga (phải) (Ảnh: RT)
Thiết giáp Mỹ (trái) và xe quân sự mang cờ Nga (phải) (Ảnh: RT)

RT đưa tin, đoạn video được đăng tải trên mạng xã hôi vào ngày 19/2 cho thấy một chiếc xe thiết giáp Mỹ suýt nữa va chạm với xe quân sự của Nga. Chưa rõ thời điểm xảy ra vụ việc.

Theo trang tin Nga NSN, vụ việc được cho xảy ra ở thị trấn Qamishli ở đông bắc tỉnh Al-Hasakah, Syria, khu vực nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Chưa có bên nào lên tiếng xác nhận chính thức về vụ việc xảy ra trong đoạn video.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy một đoàn xe quân sự Nga di chuyển cùng với một nhóm xe của Mỹ. Vào một thời điểm, chiếc xe quân sự Tigr của Nga cố gắng vượt lên trên chiếc xe thiết giáp Oshkosh M-ATV của Mỹ. Chiếc M-ATV sau đó tạt đầu phương tiện của Nga, đẩy chiếc Tigr ra khỏi con đường.

Theo RT, 2 chiếc xe suýt chút nữa đã xảy ra va chạm, tuy nhiên cả 2 đều dừng lại và 1 trong 2 chiếc kéo còi.

Thượng nghị sĩ Nga Vladimir Dzhabarov nói với NSN rằng những vụ việc này “có thể dẫn tới hậu quả tồi tệ”, cáo buộc “người Mỹ đang tự tìm lấy rắc rối”. Ông Dzhabarov nói rằng Mỹ và Nga nên thông báo với nhau về việc di chuyển của các đoàn xe quân sự để tránh xảy ra căng thẳng.

Ông Dzhabarov cũng cảnh báo Washington “không nên kích động Nga đáp trả, bằng không kết cục sẽ không tốt đẹp. Tôi tin là những người khôn ngoan ở Lầu Năm Góc sẽ suy nghĩ về điều này”.

 

Tuần trước, quân đội Mỹ đã vướng vào một vụ xung đột với những người dân địa phương mang vũ trang ở gần Qamishli. Nhóm người địa phương đã cố gắng chặn một đoàn xe tuần tra của Mỹ. Một người Syria thiệt mạng trong vụ đụng độ và một người khác bị thương. Liên quân do Mỹ đứng đầu tuyên bố rằng Washington đã nổ súng để tự vệ.

Nga sau đó lên tiếng rằng tình hình chỉ hạ nhiệt khi lực lượng quân cảnh của họ xuất hiện và can thiệp.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm