Hỗ trợ doanh nghiệp

Samsung Electronics đạt giá trị tài sản cao kỷ lục

Tổng giá trị tài sản của công ty điện tử đa quốc gia lớn nhất “xứ Kim Chi” Samsung Electronics Co. đã lần đầu tiên vượt mức 300.000 tỷ won.

Tổng giá trị tài sản của công ty điện tử đa quốc gia lớn nhất “xứ Kim Chi” Samsung Electronics Co. đã lần đầu tiên vượt mức 300.000 tỷ won (tương đương 275 tỷ USD) vào cuối năm 2017, nhờ vào đà tăng trưởng kinh doanh vững chắc và sự gia tăng của các khoản đầu tư. 

Đây là thông tin được giới chuyên gia trong ngành của Hàn Quốc công bố ngày 11/2. Theo đó, “vị cha đẻ” của các loại chip máy tính và điện thoại thông minh đã ghi nhận tổng lợi nhuận ở mức 40.000 tỷ won.

Samsung Electronics ghi nhận giá trị tài sản cao kỷ lục. 

Trong đó, số tiền thu về sẽ được đầu tư vào các nền tảng cơ sở vật chất và một vài hoạt động khác, được kỳ vọng sẽ giúp duy trì đà tăng trưởng bền vững cho công ty, cũng như sản sinh thêm nhiều lợi ích cho các cổ đông. 

Các chuyên gia quan sát thị trường ước tính tổng tài sản của Samsung Electronics Co. đạt 301.750 tỷ won vào cuối năm 2017, tăng 15,1% so với mức 262.170 tỷ won của năm 2016 và cao gấp 3 lần con số chỉ 100.000 tỷ won được ghi nhận trong năm 2008. Kết quả này đã đưa Samsung Electronics Co. trở thành công ty có tổng tài sản lớn nhất trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc nếu không tính đến các công ty tài chính và các cơ quan nhà nước. 

Trong năm 2017, tổng tài sản tiền mặt của Samsung Electronics Co. là 83.600 tỷ won, tuy giảm 5,2% so với một năm trước đó nhưng các khoản phải thu, hàng tồn kho và đầu tư cũng như các loại tài sản vô hình và hữu hình đều tăng. Cũng trong năm này, Samsung đã chi trả cổ tức lên đến 5.800 tỷ won.

Con số này dự kiến sẽ tăng lên mức 9.600 tỷ won mỗi năm bắt đầu từ năm nay. Theo các chuyên gia, với lời hứa sẽ chi trả nhiều hơn cho các cổ đông, Samsung sẽ khó có thể duy trì tài sản tiền mặt ở mức lớn trong năm tới. 

Theo BNews
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo