Doanh nghiệp

Siemens khởi động Giải thưởng báo chí về Công nghệ xanh

Ngày 16-4, Công ty Siemens đã khởi động Giải thưởng báo chí của Siemens về Công nghệ xanh 2013 lần thứ 2, nhằm vinh danh và trao thưởng những nhà báo có các tác phẩm xuất sắc về các đề tài như Công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi trường.
Giải thưởng được dành cho các nhà báo trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Australia và New Zealand. Điều đặc biệt của giải thưởng năm nay là sẽ có một giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens 2013 cho mỗi nước tham gia. Người đạt giải của Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài với người đoạt giải của Australia, New Zealand, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan cho giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens cấp Khu vực 2013. Mỗi nhà báo đoạt giải quốc gia sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt và một chuyến tham quan học tập về phát triển bền vững tại châu Âu.
 
Giải thưởng báo chí về Công nghệ xanh của Siemens đuợc phát động lần đầu tiên vào năm 2010 trong khối ASEAN và bao gồm 3 hạng mục giải thưởng, với tổng số hơn 190 bài dự thi.
 
Tất cả các tác phẩm tham dự Giải thưởng Báo chí của Siemens về Công nghệ xanh 2013 phải được đăng tải trong khoảng thời gian từ 1-1-2012 đến hết ngày 1-6-2013 trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mỗi thí sinh dự thi phải nộp 3 bài viết đã được đăng tải trong khoảng thời gian nói trên. Các bài viết này tập trung thể hiện việc ứng dụng Công nghệ xanh đã giải quyết các thách thức đặt ra bởi các xu hướng đương đại như thế nào.
 
Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về giá trị của tin tức, sự bám sát và tính hiện thực của các chủ đề về Công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi truờng; cũng như là kĩ năng viết và văn phong của tác giả. Thời hạn chót để nộp bài dự thi là 23 giờ ngày 30-6-2013 (giờ Việt Nam). Các nhà báo đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 9-2013./.
 
 
 
 
Nhật Minh
Theo HQO
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC