Nữ doanh nhân

Nữ tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc mất gần 29 tỷ USD trong hai năm

Bà Dương Huệ Nghiên - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Country Garden và là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, bị giảm tài sản nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào khác trên thế giới trong hai năm qua.

Cần cù, chịu khó, mạnh dạn làm kinh doanh, từ nghèo khổ chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ trưởng Phụ nữ tổ 12 thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Cựu trở thành người phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, tạo việc làm cho nhiều lao động. Năm qua, chị Hoa vinh dự được chọn là một trong những gương điển hình làm kinh tế giỏi và đã được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen.
Không hài lòng với khoản tiền thưởng cuối năm, tôi rời công ty. Tôi 30 tuổi, chưa có con, không nợ nần và cũng không định làm từ thiện. Tôi có một ham muốn: có nhiều tiền hơn.