Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Hải quân Nga vừa phô diễn sức mạnh của tàu ngầm hạt nhân lớp Oscar II. Mới đây một chiếc tàu thuộc lớp này đã phóng thành công tên lửa chống hạm P-700 Granit và tiêu diệt thành công mục tiêu trên Thái Bình Dương.
Tổ hợp tên lửa phòng không tầm siêu xa S-500 Prometheus của Nga chưa thể bắt đầu quá trình chế tạo trên quy mô lớn ngay trong năm 2019 như dự kiến ban đầu.
Để nâng cao hiệu quả huấn luyện làm quen cho bộ đội, Việt Nam vừa có những sáng kiến rất hay liên quan tới việc làm chủ tổ hợp tên lửa phòng không nâng cấp S-125-2TM.
DNVN - Hình ảnh các chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô và Bộ tư lệnh Quân khu 7 vừa được đăng tải trên các "tờ báo nhà" của hai lực lượng này.
Một số nguồn tin khẳng định hiện tổ hợp tên lửa S-500 Prometheus đã được đưa vào sản xuất hàng loạt. Song song đó cũng có thông tin S-500 đang bị lỗi và việc ra lò liên tiếp sẽ bị trì hoãn.
DNVN - Đối diện nguy cơ bị liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công, lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã có động thái phô diễn sức mạnh quân sự thông qua một cuộc triển lãm.
Mỹ vừa dùng các tiêm kích cực mạnh là F-15 và F-35 mang theo 36 tấn bom, tung đòn tấn công cực mạnh như muốn san phẳng đảo Qanus, nơi được ví như một căn cứ của phiến quân khủng bố IS tại Iraq.
Mặc dù bị cấm vận vũ khí suốt nhiều năm qua, Iran vẫn có đủ trong tay các loại tên lửa từ tên lửa hành trình, tên lửa phòng không cho tới tên lửa đối hạm... đủ khiến cho quân đội Mỹ phải đau đầu đối phó nếu chiến sự nổ ra.
Được ra đời với hy vọng thay thế được huyền thoại M1903 Springfield, nhưng thiết kế của khẩu súng trường Pedersen thảm hoạ đến nỗi quân đội Mỹ cho rằng sử dụng súng trường lên đạn từng viên một còn tốt hơn.
Tại triển lãm hàng không vừa được Mỹ khai mạc, MiG-17 đã xuất hiện mở màn và được giới thiệu là "chiếc tiêm kích một thời ác mộng với Không quân Mỹ trong chiến tranh Việt Nam".