Hỗ trợ doanh nghiệp

Tập đoàn Dầu khí có tân Chủ tịch sau gần 1 năm bỏ trống

Theo nguồn tin của Dân trí, ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn đã được bổ nhiệm làm Phó ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN)

Cụ thể, Quyết định về việc ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn làm Phó ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã được ký chính thức. Ông Sỹ Thanh cũng đồng thời được bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy của PVN.

Một nguồn tin từ PVN cho biết, ngày mai (25/12), lễ công bố Quyết định trên sẽ thực hiện tại trụ sở Tập đoàn này.

Thay ông Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn là bà Lâm Phương Thanh, Phó ban tuyên giáo Trung ương. Quyết định này cũng được công bố ngay sáng hôm nay (24/12) tại Lạng Sơn.

Ông Trần Sỹ Thanh, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN , Ảnh: báo Lạng Sơn.

Như vậy, sau gần 1 năm bỏ trống, chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đã có chủ. Mặc dù có một số ứng viên cho chức vụ này thời gian qua, tuy nhiên, do có những trục trặc, đơn thư, kiện cáo, nên có ứng viên dự kiến được bổ nhiệm vào chức vụ trên, là người trong tập đoàn này, đã không hội đủ điều kiện để được bổ nhiệm. Và cuối cùng, ông Trần Sỹ Thanh, một người ngoài ngành dầu khí đã được bổ nhiệm chính thức.

"Chiếc ghế" Chủ tịch PVN còn được coi là "ghế nóng" do trong các đời Chủ tịch gần nhất đều bị dính vào vòng lao lý. Ông Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Khánh đều chỉ làm Chủ tịch trong vòng 1 năm và sau đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Ông Sơn đã bị ra tòa vầ kết án tù chung thân trong phiên tòa sơ thẩm. Trước đó nữa: ông Phùng Đình Thực, ông Đinh La Thăng cũng đã từng là Chủ tịch PVN và hiện nay cũng đã bị khởi tố trong các vụ án kinh tế của ngành dầu khí, chờ ngày xét xử.

Ông Trần Sỹ Thanh sinh năm 1971 tại Nghệ An. Ông Thanh là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đã từng trải qua các chức vụ: Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước sau đó được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND, rồi Phó bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk trước khi về làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, rồi tiếp tục được phê chuẩn làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Tiếp đó, ông được phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn. Hiện ông còn là đại biểu Quốc hội, thành viên Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân Trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC